Hàng trăm đơn vị tham gia triễn lãm công nghệ Analytica 2025

(PLO)- Analytica Vietnam 2025 - triển lãm công nghệ quốc tế lần thứ 8 về công nghệ phân tích, thí nghiệm, chẩn đoán và công nghệ sinh học tại Việt Nam do Cục Thông tin, Thống kê phối hợp với Tập đoàn Messe Munchen (Đức) tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ diễn ra từ ngày 2-4-2025 đến 4-4-2025 tại TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Analytica Vietnam 2025 - triễn lãm công nghệ thí nghiệm được tổ chức với mục tiêu giới thiệu với các tổ chức khoa học và công nghệ, doanh nghiệp, các trường đại học, bệnh viện, phòng thí nghiệm, tổ chức dịch vụ phân tích, kiểm định, chẩn đoán, các hiệp hội, ngành nghề trong cả nước tiếp cận những công nghệ, thiết bị hiện đại và giải pháp tiên tiến trên thế giới trong lĩnh vực phân tích, thí nghiệm, đo lường, thử nghiệm, kiểm soát chất lượng, y học - chẩn đoán...

Chia sẻ tại buổi họp báo về triễn lãm công nghệ thí nghiệm này vào sáng 31-3-3025, ban tổ chức cho biết Analytica Vietnam 2025 có 300 gian hàng với 4 khu vực.

Thứ nhất là khu gian hàng dành cho Startup: Khu vực dành riêng cho các doanh nghiệp khởi nghiệp để giới thiệu các giải pháp tiên tiến của họ tới khách hàng toàn cầu.

Khu vực này được thiết lập với mong muốn kiến tạo hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp giới thiệu các ý tưởng, giải pháp đột phá và kết nối hợp tác giữa doanh nhân, trường đại học, các thương hiệu lớn, các nhà đầu tư tiềm năng.

Thứ hai là khu vực dành cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế, thi công phòng thí nghiệm. Đây là khu vực tập trung giới thiệu các giải pháp và kiến thức chuyên môn để xây dựng cơ sở vật chất phòng thí nghiệm hiện đại. Khu vực này giúp đáp ứng các nhu cầu ngày càng tăng về cơ sở hạ tầng phòng thí nghiệm hiệu suất cao và hiệu quả ở Việt Nam.

triễn lãm công nghệ.jpg
Tại buổi họp báo ngày 31-3 tại TP.HCM, ban tổ chức đã chia sẻ các thông tin về Triễn lãm công nghệ thí nghiệm Analytica 2025. Ảnh: P.C

Thứ ba là khu gian hàng quốc tế mở rộng: Các gian hàng đến từ các quốc gia như: Singapore, Đức, Trung Quốc, Malaysia và Vương quốc Anh… sẽ mang đến cho người tham dự có cơ hội tiếp xúc và tìm hiểu những tiến bộ mới nhất của các trung tâm công nghệ, phòng thí nghiệm hàng đầu.

Thứ tư là khu trưng bày thiết bị, công nghệ mới: Không gian dành riêng cho các công ty, thương hiệu lớn giới thiệu các thiết bị và công nghệ mới nhất, bứt phá ranh giới mới của công nghệ và đo kiểm trong phòng thí nghiệm.

Ngoài ra, trong khuôn khổ triển lãm cũng diễn ra hội nghị khoa học; Thảo luận nhóm chuyên gia; Trình diễn các giải pháp, thiết bị mới; Chương trình kết nối giao thương; Tham quan phòng thí nghiệm thực tế tại TP.HCM.

Đọc thêm

7,3 triệu tin nhắn cảnh báo mưa lũ được gửi qua Zalo

7,3 triệu tin nhắn cảnh báo mưa lũ được gửi qua Zalo

(PLO)- Để chủ động ứng phó với tình hình mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất và mưa đá, Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai - Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã phối hợp với Zalo gửi tin nhắn cảnh báo đến khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ.

Hậu trường Esports World Cup lên sóng trong loạt phim mới

Hậu trường Esports World Cup lên sóng trong loạt phim mới

(PLO)- Loạt phim tài liệu gồm 5 tập do đạo diễn đoạt giải Emmy R.J Cutler thực hiện, đưa khán giả đến với những câu chuyện con người đằng sau giải đấu esports lớn nhất thế giới, sẽ được phát hành trên YouTube dành cho khán giả Việt Nam

Cuộc đua AI trong ngành ngân hàng đang nóng lên

Cuộc đua AI trong ngành ngân hàng đang nóng lên

(PLO)- Sau giai đoạn đầu tập trung cho chuyển đổi số, nhiều ngân hàng đang bắt đầu tìm cách đưa AI vào các hoạt động vận hành hằng ngày nhằm tăng hiệu quả xử lý công việc và cải thiện trải nghiệm khách hàng.

Tin công nghệ 9-6: Mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay?

Tin công nghệ 9-6: Mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay?

(PLO)- Tin công nghệ 9-6 sẽ có các nội dung như mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay? Vì sao smartphone Android chưa phổ biến tính năng sạc không dây Qi2, OpenAI đang phát triển ChatGPT thành siêu ứng dụng, cách sử dụng công cụ chỉnh sửa Google Photos để làm ảnh nổi bật.

Viettel muốn tạo ra AI hiểu người Việt hơn ChatGPT?

Viettel muốn tạo ra AI hiểu người Việt hơn ChatGPT?

(PLO)- Viettel AI vừa công bố VT-Super-120B-A12B, mô hình ngôn ngữ lớn tiếng Việt có quy mô 120 tỷ tham số, được phát triển nhằm phục vụ các bài toán đặc thù của cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp trong nước.

Những ‘món quà’ bất ngờ từ phần mềm lậu

Những ‘món quà’ bất ngờ từ phần mềm lậu

(PLO)-Các doanh nghiệp chủ quan cho phép cài các phần mềm lậu hay phần mềm bẻ khóa (crack) lên các máy tính trong mạng nội bộ đã vô tình rước hiểm họa an ninh mạng trực tiếp vào hệ thống của tổ chức.