(PLO)- Những nhiệm vụ mà lực lượng Mỹ thực hiện được trong cuộc chiến với Iran tính tới nay được đánh giá không phức tạp hay rủi ro bằng những gì ông Trump đang yêu cầu Hải quân Mỹ thực hiện lúc này – phong tỏa các cảng Iran và rà phá thủy lôi ở eo biển Hormuz.
(PLO)- Trong bối cảnh giá dầu liên tục tăng, sự chú ý dồn về tình hình eo biển Hormuz và tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng ông sẽ cho Hải quân Mỹ hộ tống các tàu dầu qua eo biển quan trọng này.
(PLO)- Hải quân Mỹ công bố kế hoạch đóng lớp tàu hộ vệ mới trong nỗ lực xây dựng “Hạm đội Vàng” của Tổng thống Donald Trump.
(PLO)- Hiện trường vụ nổ súng xưởng đóng tàu hải quân 8.000 nhân công nhanh chóng được phong tỏa, nghi phạm đã bị bắt.
(PLO)- Một tiêm kích F/A-18E Super Hornet của Hải quân Mỹ đã rơi xuống vùng biển ngoài khơi bang Virginia khi đang bay huấn luyện.
(PLO)- Hải quân Mỹ sử dụng hai dòng máy bay không người lái (UAV) cơ động là Roadrunner-M và Coyote Block 2 để ứng phó làn sóng UAV và tên lửa từ Houthis.
(PLO)- Quyền Tham mưu trưởng Hải quân Mỹ - Đô đốc James Kilby cho biết hải quân Mỹ đang phải đối mặt vấn đề nguồn cung đạn dược sau các cuộc tấn công của lực lượng Houthis trên Biển Đỏ.
(PLO)- Tổng thống Donald Trump vừa chỉ đạo rà soát những nguồn lãng phí tại Bộ Quốc phòng Mỹ, khiến ngành đóng tàu quân sự, vốn thường xuyên bị chỉ trích, đứng trước yêu cầu cải cách.
(PLO)- Ngành đóng tàu của Mỹ chỉ còn là cái bóng của những gì đã có trong những năm cuối của Chiến tranh Lạnh.
(PLO)- Những thách thức đối với chương trình tàu ngầm tên lửa đạn đạo hạt nhân của Mỹ làm dấy lên lo ngại về khả năng duy trì khả năng răn đe hạt nhân của nước này.
(PLO)- Lực lượng Không quân và Hải quân Mỹ gấp rút sơ tán máy bay, trực thăng và tàu chiến khỏi các căn cứ quân sự ở bang Florida trước khi siêu bão Milton đổ bộ.
(PLO)- Mỹ gia tăng hiện diện quân sự ở Trung Đông trong bối cảnh căng thẳng khu vực leo thang.
(PLO)- Trong cuộc tập trận RIMPAC diễn ra vào tháng trước, Mỹ và các đồng minh đã đánh chìm 2 tàu chiến đã loại biên của Hải quân Mỹ bằng một loạt vũ khí được phóng từ đất liền, trên không và trên biển.
(PLO)- Nhóm tàu sân bay Dwight D. Eisenhower của Hải quân Mỹ đã phóng gần 800 quả tên lửa cùng các loại bom đạn khác nhằm vào Houthis khi làm nhiệm vụ bảo vệ các tuyến đường vận chuyển thương mại ở Biển Đỏ.
(PLO)- Khi chống lực lượng Houthis (Yemen), Hải quân Mỹ gặp rủi ro cả trên biển và trên không và đôi khi chỉ có vài giây để quyết định hành động.
(PLO)- Hải quân Mỹ và Hà Lan tiến hành các hoạt động song phương ở Biển Đông nhằm cải thiện khả năng tương tác giữa các đồng minh.
(PLO)- Các quan chức quốc phòng Mỹ cho biết Hải quân nước này đã bắn hạ 24 tên lửa và máy bay không người lái mà lực lượng Houthis đã bắn vào Biển Đỏ tối 9-1.