Google+ bị đóng cửa vì làm rò rỉ dữ liệu người dùng

(PLO) - Theo tờ Wall Street Journal (WSJ), lỗ hổng API trên Google+ đã vô tình cho phép các nhà phát triển bên ngoài truy cập vào dữ liệu riêng tư của người dùng.

Trong một bài đăng trên Blog, Google cho biết lỗ hổng này ảnh hưởng đến gần 500.000 người dùng, những dữ liệu bị lạm dụng bao gồm họ tên, địa chỉ email, ngày sinh, giới tính, ảnh đại diện, địa điểm sống, nghề nghiệp và tình trạng quan hệ. Công ty cũng không tìm thấy bất kì thông tin nào về nhà phát triển đứng sau 438 ứng dụng sử dụng API bị lỗi kể trên.  

Lỗi này đã được vá vào tháng 3-2018, nhưng Google không thông báo cho người dùng tại thời điểm đó. “Chúng tôi đã tiến hành vá lỗi trên Google+ chỉ trong hai tuần nhưng không thể xác định được những ai bị ảnh hưởng”, công ty cho biết trong một bài đăng trên Blog.

Theo tờ Wall Street Journal, CEO Sundar Pichai đã được thông báo về lỗ hổng nhưng không được tiết lộ thông tin, nếu không Google có thể sẽ phải đối mặt với một vụ bê bối tương tự như Cambridge Analytica. Pichai từ chối xuất hiện tại phiên điều trần của Ủy ban tình báo Thượng viện, nhưng ông sẽ làm chứng trước Ủy ban Tư pháp vào tháng tới và thảo luận về những công việc của Google tại Trung Quốc.

Sự kiến Google sẽ đóng cửa phiên bản Google+ dành cho người dùng cá nhân trong thời gian tới, do đó, bạn đọc nên chủ động tải xuống các dữ liệu quan trọng và chuyển sang Facebook, Instagram, Twitter… Sau vụ việc này, Google cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn đối với những dữ liệu mà họ chia sẻ với ứng dụng, đồng thời giới hạn quyền truy cập dữ liệu Gmail và hạn chế khả năng truy xuất nhật kí cuộc gọi, SMS trên Android.

Tuy nhiên, Google vẫn sẽ tiếp tục phát triển phiên bản Google+ dành cho doanh nghiệp. Công ty đã đưa ra quyết định rằng Google+ phù hợp sử dụng trong mạng nội bộ của công ty hơn là sản phẩm dành cho người dùng cá nhân.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kynguyenso.plo.vn cho nhiều người cùng biết.


Đọc thêm

7,3 triệu tin nhắn cảnh báo mưa lũ được gửi qua Zalo

7,3 triệu tin nhắn cảnh báo mưa lũ được gửi qua Zalo

(PLO)- Để chủ động ứng phó với tình hình mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất và mưa đá, Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai - Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã phối hợp với Zalo gửi tin nhắn cảnh báo đến khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ.

Hậu trường Esports World Cup lên sóng trong loạt phim mới

Hậu trường Esports World Cup lên sóng trong loạt phim mới

(PLO)- Loạt phim tài liệu gồm 5 tập do đạo diễn đoạt giải Emmy R.J Cutler thực hiện, đưa khán giả đến với những câu chuyện con người đằng sau giải đấu esports lớn nhất thế giới, sẽ được phát hành trên YouTube dành cho khán giả Việt Nam

Cuộc đua AI trong ngành ngân hàng đang nóng lên

Cuộc đua AI trong ngành ngân hàng đang nóng lên

(PLO)- Sau giai đoạn đầu tập trung cho chuyển đổi số, nhiều ngân hàng đang bắt đầu tìm cách đưa AI vào các hoạt động vận hành hằng ngày nhằm tăng hiệu quả xử lý công việc và cải thiện trải nghiệm khách hàng.

Tin công nghệ 9-6: Mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay?

Tin công nghệ 9-6: Mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay?

(PLO)- Tin công nghệ 9-6 sẽ có các nội dung như mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay? Vì sao smartphone Android chưa phổ biến tính năng sạc không dây Qi2, OpenAI đang phát triển ChatGPT thành siêu ứng dụng, cách sử dụng công cụ chỉnh sửa Google Photos để làm ảnh nổi bật.

Viettel muốn tạo ra AI hiểu người Việt hơn ChatGPT?

Viettel muốn tạo ra AI hiểu người Việt hơn ChatGPT?

(PLO)- Viettel AI vừa công bố VT-Super-120B-A12B, mô hình ngôn ngữ lớn tiếng Việt có quy mô 120 tỷ tham số, được phát triển nhằm phục vụ các bài toán đặc thù của cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp trong nước.

Những ‘món quà’ bất ngờ từ phần mềm lậu

Những ‘món quà’ bất ngờ từ phần mềm lậu

(PLO)-Các doanh nghiệp chủ quan cho phép cài các phần mềm lậu hay phần mềm bẻ khóa (crack) lên các máy tính trong mạng nội bộ đã vô tình rước hiểm họa an ninh mạng trực tiếp vào hệ thống của tổ chức.