Từ khóa:

#gây căng thẳng
Tìm thấy 18 kết quả
Trung Quốc lấy lòng ngoại trưởng Mỹ

Trung Quốc lấy lòng ngoại trưởng Mỹ

(PL)- Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ngày 19-3 đã kết thúc chuyến thăm Trung Quốc bằng sự dịu giọng thay vì những lời lẽ cứng rắn như đã được dự đoán.
Ông Trump làm căng chuyện Crimea để giảm nhiệt?

Ông Trump làm căng chuyện Crimea để giảm nhiệt?

(PL)- Trong suốt chiến dịch tranh cử tổng thống tới khi chính thức bước vào Nhà Trắng, ông Donald Trump thường xuyên đưa ra các phát ngôn cho thấy sự ủng hộ dành cho Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Ai gây ra căng thẳng ở biển Đông?

Ai gây ra căng thẳng ở biển Đông?

(PL)- Đại sứ Trung Quốc Từ Bộ cho rằng sau chuyến thăm biển Đông năm 2009 của Ngoại trưởng Hillary Clinton, các nước bắt đầu đối đầu với Trung Quốc.
Trung Quốc lại tiếp tục gây căng thẳng ở biển Đông

Trung Quốc lại tiếp tục gây căng thẳng ở biển Đông

(PL)- Đài truyền hình Mỹ Fox News ngày 26-5 (giờ địa phương) đưa tin hình ảnh vệ tinh của Công ty ImageSat International chụp hồi tháng trước cho thấy lần đầu tiên Trung Quốc ngang nhiên triển khai một máy bay không người lái Cáp Nhĩ Tân BZK-005 trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.
Nguy cơ biển Đông năm 2016

Nguy cơ biển Đông năm 2016

(PL)- Trung Quốc có thể tăng cường tuần tra sau khi xây dựng xong đường băng, trạm radar và các cơ sở khác trên các đảo nhân tạo.