(PLO)- Lê Thị Thùy Trang lập “hệ sinh thái” nhiều công ty môi trường rồi chỉ đạo cấp dưới đổ trộm hơn 20.160 tấn chất thải rắn ra địa bàn TP.HCM và các tỉnh để thu lợi bất chính.
(PLO)- Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Cáp treo Vũng Tàu và hai nhân viên do có hành vi gây ô nhiễm môi trường trong quá trình thi công dự án Thủy cung Hòn Ngưu.
(PL)- Bộ TN&MT đã khảo sát thêm một số vị trí ra xa nữa. Nhưng mà ngoài đó có những yếu tố khác không thể đáp ứng cho hoạt động nhận chìm. Chẳng hạn sóng, gió, địa chất địa hình…
(PLO)- Gia đình bán thịt heo 20 năm nay ở chợ Lương Văn Can nên chị Hoa cho rằng mình phải đuổi người bán thịt heo thời vụ đi bằng cách đổ luyn và phân lên phản thịt heo của đối thủ.
(PL)- Ngày 21-2, một nguồn tin cho biết Bộ TN&MT vừa tổ chức thẩm định hồ sơ đề nghị cấp giấy phép nhận chìm ở biển đối với vật liệu nạo vét luồng hàng hải, vũng quay tàu và khu nước trước bến chuyên dùng phục vụ Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1.
(PLO)-Bộ NN&PTNT không đồng ý giảm diện tích Khu bảo tồn Hòn Cau, trong khi đó Bộ TN&MT cũng chưa đồng ý với đề xuất của UBND tỉnh Bình Thuận điều chỉnh giảm 1.060 ha Khu bảo tồn Hòn Cau để phục vụ nhiệt điện và cảng biển Vĩnh Tân.
(PL)- Cơ quan chức năng đang rà soát việc thu gom, xử lý chất thải phát sinh từ hoạt động của Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa tại Đồng Nai (gọi tắt là Formosa Đồng Nai).
(PL)- Mới nhất ngày 16-7, người dân tổ dân phố Hưng Thịnh, phường Sông Trí (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) lại phát hiện chất thải nghi là của Formosa được chôn trong công viên của Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng quản lý môi trường đô thị Kỳ Anh.