Pháo sáng làm 'bay' cả mảng đùi cổ động viên

12/09/2019 16:39 GMT+7

TTO - Bệnh viện Xanh Pôn cho biết vết thương của chị Huyền Anh (34 tuổi, nạn nhân của pháo sáng trên sân vận động Hàng Đẫy - Hà Nội ngày 11-9) có diện tích 15x30 cm, hiện bệnh nhân rất đau vùng vết thương.

Pháo sáng làm bay cả mảng đùi cổ động viên - Ảnh 1.

Chị H.A thời điểm mới được đưa vào Bệnh viện Xanh pôn tối 11-9 (ảnh: BVCC)

Sáng sớm 12-9, sau khi được phẫu thuật cắt lọc vết thương, bệnh nhân Huyền Anh đã được chuyển lên khoa bỏng Bệnh viện Xanh Pôn. 

Theo bác sĩ Nguyễn Nam Giang, trưởng khoa bỏng, bệnh nhân không bị bỏng mà sức công phá của thuốc nổ trong quả pháo sáng đã làm "bay" mảng đùi diện tích tới 15x30 cm.

Bác sĩ Giang chia sẻ việc điều trị các vết thương do hỏa khí thường rất khó khăn, nếu sức đề kháng của bệnh nhân kém thì thời gian điều trị sẽ dài. 

Với trường hợp bệnh nhân Huyền Anh, thời gian điều trị sẽ khoảng 15 ngày. "Hiện tại bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt nhưng đau nhiều ở vết thương" - bác sĩ Giang cho hay.

Theo bác sĩ Giang, rất may chị H.A không bị tổn thương ở xương, vết thương chỉ ở phần mềm nhưng do vị trí bị tổn thương lớn nên quá trình bình phục cũng kéo dài.

"Hành vi đốt pháo nổ, pháo cháy đã bị nhà nước nghiêm cấm, tuy nhiên những người không có ý thức vẫn sử dụng loại pháo có sức công phá mạnh ở nơi công cộng là không thể chấp nhận được. Tình trạng này phải chấm dứt ngay lập tức để đảm bảo an toàn cho cộng đồng"- Bệnh viện Xanh Pôn cho hay.

Theo các chuyên gia, loại pháo sáng được các cổ động viên sử dụng có thể cháy trong 60 giây, nhiệt độ cao nhất đạt 1.600 độ C. Bởi vậy khi đốt pháo sáng ở đám đông chen chúc, người đứng gần có thể gặp các tổn thương ở mắt, mặt, ngực, tay, cổ. 

Nếu pháo sáng rơi vào ai đó có thể làm cháy quần áo trong thời gian rất nhanh, gây bỏng và gây độc do pháo sáng chứa lưu huỳnh. Về lâu dài sẽ để lại nhiều di chứng thẩm mỹ do nguy cơ hình thành sẹo xấu, sẹo bị co kéo, nặng hơn là ảnh hưởng tới xương.

Nữ cổ động viên bị trúng pháo sáng phải mổ 2 lần Nữ cổ động viên bị trúng pháo sáng phải mổ 2 lần

TTO - Chị Huyền Anh - cổ động viên bị pháo sáng bắn vào chân tối 11-9 trên SVĐ Hàng Đẫy (Hà Nội) phải cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn - sẽ phải phẫu thuật 2 lần để điều trị vết thương.

Đường bay của quả pháo bắn trúng đùi nữ khán giả trên sân Hàng Đẫy Đường bay của quả pháo bắn trúng đùi nữ khán giả trên sân Hàng Đẫy

TTO- Vào phút 55 trận đá bù vòng 22 V-League 2019 giữa Hà Nội- Nam Định (6-1, ngày 11-9), một nữ khán giả ngồi ở khán đài A đã bị phỏng nặng vì trúng viên pháo thăng thiên.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận