Phóng toNguyên liệu: Mực tươi: 500g, bột chiên Thái Lan:1 gói, vừng: 100g, mỡ nước hoặc dầu: 1 lít. Hạt nêm thịt gà Maggi Ngon Ngon.
Cách làm: Mực sơ chế sạch thái miếng to khoảng hai ngón tay chần qua nước sôi cho mực chín tới vớt ra để ráo ướp với một ít hạn nêm thịt gà Maggi Ngon Ngon. Bột chiên Thái cho vào bột bát to, trộn lẫn cùng vừng (mè) rồi quấy kỹ với nước để tạo thành một hỗn hợp bột sệt, mượt, nhúng thử đũa vào bột rồi nhấc lên thấy bột phủ mượt trên đũa là được.
Cho mỡ hoặc (dầu) vào chảo, đun cho nóng già, nhúng mực ngập trong bột rồi cho vào rán nổi mỡ. Chú ý khi rán mực rất hay nổ nên rán mực với chảo có nắp kính là có thể kiểm soát được độ chín của mực. Khi bột vàng ruộm là được, gắp để vào giấy thấm cho giấy hút bớt mỡ. Mực tẩm bột chiên giòn ăn nóng, chấm với nước xốt tương ớt.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận