02/05/2012 09:38 GMT+7

Mexico bị động đất hàng loạt

MINH ANH (Theo Reuters, Xinhua)
MINH ANH (Theo Reuters, Xinhua)

TTO - Nhiều trận động đất đã làm rung chuyển Mexico, trong đó có trận mạnh 7,2 độ Richter sáng nay 2-5 (giờ VN) ở khu vực ngoài khơi bang miền nam Chiapas. Hiện chưa có thông tin thương vong.

lZoYKBSp.jpgPhóng to
Một người đang phát loa hướng dẫn mọi người ra khỏi một tòa nhà cao tầng ở Mexico City sau một trận động đất hồi tháng 3-2012 - Ảnh: AFP

Đài phát thanh địa phương dẫn nguồn tin Cơ quan bảo vệ dân sự bang Chiapas cho biết trận động đất 7,2 độ Richter xảy ra lúc 17g43 ngày 1-5 giờ địa phương (5g43 sáng 2-5 giờ VN).

Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS), tâm động đất sâu 44km, cách thành phố Tapichula thuộc bang Chiapas 90km.

Cơ quan bảo vệ dân sự địa phương nói hiện họ chưa nhận được báo cáo về thiệt hại hay người bị thương.

Trước đó không lâu, một trận động đất mạnh 5,6 độ Richter xảy ra ở khu vực bờ biển các bang Michoacan và Guerrero của Mexico. Truyền thông địa phương nói cư dân ở các thành phố Huiztla và Tezizipan của bang Chiapas cảm nhận được trận động đất này.

Reuters cho biết động đất cũng làm rung chuyển thủ đô Mexico City - cách đó hơn 160km. Thống đốc bang Michoacan, ông Fausto Vallejo, sau đó viết trên Twitter rằng không có thông tin về thiệt hại sau động đất. Thị trưởng Mexico City Marcelo Ebrard cũng thông báo trên Twitter không có thiệt hại ở thủ đô.

Trước đó lúc 9g sáng, một trận động đất 5,0 độ Richter cũng được ghi nhận ở ngoài khơi bờ biển Baja California. USGS nói tâm động đất sâu 9,6km.

MINH ANH (Theo Reuters, Xinhua)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên