Phóng to |
| Thí sinh làm bài thi môn toán tại điểm thi của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM sáng 4-7 trong kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2008 - Ảnh: Quốc Dũng |
Toàn cảnh xét tuyển NV2 năm 2008Điểm chuẩn ĐH-CĐ năm 2008Thông tin tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2008Điểm chuẩn ĐH, CĐ năm 2007, 2006, 2005Ngành gì? Trường gì? Làm gì?Hộp thư tư vấn tuyển sinh
- Nếu bạn đủ điểm trúng tuyển vào trường nhưng bạn bị mất giấy báo trúng tuyển thì bạn cứ đến trường, phòng đào tạo sẽ cấp lại cho bạn.
* Em thi vào Trường ĐH Mở TP.HCM ngành tài chính ngân hàng. Năm nay ngành này trường lấy 15 điểm nhưng trong danh sách thí sinh trúng tuyển của trường có những bạn được 13,5 điểm mà vẫn đậu. Trong khi đó em cũng được 13,5 điểm (thuộc khu vực 3) nhưng em vẫn không đậu. Như vậy là sao? (kieu_pham93@...)
- Thí sinh thuộc khu vực 3 không được hưởng điểm ưu tiên. Những thí sinh mà bạn thấy cũng bằng số điểm của bạn nhưng trúng tuyển vì họ thuộc khu vực 1, được cộng 1,5 điểm ưu tiên (hoặc khu vực 2 được 0,5 điểm ưu tiên và đối tượng 05, 06, 07 được 1 điểm nên tổng điểm là 1,5). Nếu bạn học tại trường THPT vùng sâu, vùng xa thuộc khu vực 1, bạn sẽ được 1,5 điểm như các thí sinh khác.
* Em ở Đắc Lắc muốn xét tuyển vào hệ CĐ ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp của Trường ĐH Tiền Giang nhưng không biết trường này có tuyển sinh không? (luongaha@...)
- Bạn không đủ điều kiện để xét tuyển NV2 vào Trường ĐH Tiền Giang. Trường này tuyển thí sinh trong tỉnh Tiền Giang và khu vực đồng bằng song Cửu Long, riêng các ngành sư phạm chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Tiền Giang.
* Em thi khối D của Khoa Kinh tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) được 19 điểm (đã cộng điểm ưu tiên khu vực 1). Với số điểm trên em có thể xét tuyển NV2 vào Trường ĐH Tôn Đức Thắng ngành kế toán - kiểm toán không? (Vũ Thị Hòa, harmony1511@...)
- Trường ĐH Tôn Đức Thắng tuyển NV2 ngành kế toán - kiểm toán với 97 chỉ tiêu và điểm sàn nhận hồ sơ khối A, D1 là 15 điểm. Với mức điểm 19, khả năng trúng tuyển của bạn khá cao. Với mức điểm này, bạn có thể xét tuyển vào Trường ĐH Mở TP.HCM (điểm sàn 14).
* Tôi đã nộp hồ sơ dự tuyển NV2 vào Trường CĐ Tài nguyên và môi trường TP.HCM nhưng trong bì thư tôi quên gửi tiền lệ phí. Hồ sơ của tôi có bất hợp lệ không? Tôi phải làm thế nào? Tôi có được đến trường để bổ sung không? (Phan Tấn Trung, ptantrung@...)
- Theo quy chế, tất cả các trường ĐH, CĐ khi nhận hồ sơ xét tuyển NV2 phải nhận qua đường bưu điện chuyển phát nhanh (EMS), không nhận trực tiếp tại trường. Lưu ý là hồ sơ nộp riêng và lệ phí nộp riêng vì bưu điện không cho gửi kèm tiền trong hồ sơ.
Do đó, khi nộp hồ sơ xét tuyển thí sinh nên giữ lại cẩn thận biên lai gốc và biên lai thu tiền để sau này nếu như bị thất lạc thì có thể chứng minh với trường rằng thí sinh đã nộp NV2 vào trường. Bạn chưa nộp kèm lệ phí thì bây giờ gửi vẫn kịp, như đã nói, tiền và hồ sơ nộp riêng nên sẽ không đến cùng lúc.
* Em thi ĐH Tây Nguyên được 9 điểm khối B. Em chỉ nhận một giấy báo điểm thi, vậy làm sao có thể xin xét tuyển NV2 và NV3? Có rất nhiều bạn cũng bị trường hợp như em. Em phải làm gì để xét tuyển NV2 hệ CĐ? (dangtuan_cn_bmt@...)
- 9 điểm khối B không đủ điểm sàn hệ CĐ vì vậy bạn chỉ được cấp giấy báo điểm. Chỉ những thí sinh đạt từ điểm sàn CĐ trở lên (khối A và D: 10 điểm, khối C: 11 điểm, khối B: 12 điểm - đã cộng cả điểm ưu tiên) thì mới được cấp giấy chứng nhận kết quả thi số 1 và số 2 để xét tuyển NV2, NV3.
* Em có được sử dụng kết quả thi CĐ để xét NV2 vào hệ CĐ của trường ĐH không? (nhungdangthinhung@...)
- Đây là năm đầu tiên các trường CĐ cũng thi “ba chung” (chung đề, chung đợt, chung kết quả xét tuyển) như kỳ thi ĐH. Theo quy định của Bộ GD-ĐT, điểm thi CĐ được dùng để xét tuyển vào các trường CĐ và hệ CĐ của các trường ĐH.
Tuy nhiên, do tăng chất lượng đầu vào nên phần lớn các trường chỉ thông báo xét tuyển NV2 đối với những thí sinh đã dự thi theo đề thi ĐH, mà không xét tuyển NV2 đối với những thí sinh dự thi theo đề thi tuyển sinh hệ CĐ. Do đó, trước khi muốn xét tuyển NV2 vào trường nào, bạn phải tìm thông tin trường đó có nhận hồ sơ đối với thí sinh dự thi bằng đề CĐ không.
* Giấy chứng nhận kết quả thi của em gồm hai tờ số 1 và số 2 dính liền nhau, em đã cắt phần số 2 nộp NV2 được không? Em nghe nói như vậy là không hợp lệ? Vậy em có xét tuyển NV2 được không? (Phạm Nguyên Bảo, glasses_boy224@...)
- Khi gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh, thông thường giấy này sẽ dính vào nhau. Khi gửi xét NV2 cho các trường, thí sinh phải cắt ra. Như vậy, giấy số 1 sẽ xét NV2, giấy số 2 sẽ xét NV3. Nếu gửi khác hồ sơ cho từng đợt xét, hồ sơ sẽ không hợp lệ.
Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm: một giấy chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi và thí sinh đã điền đầy đủ nguyện vọng vào phần để trống; một phong bì đã dán sẵn tem có ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh và lệ phí xét tuyển 15.000 đồng/hồ sơ.
Hồ sơ và lệ phí đăng ký xét tuyển NV2 gửi qua đường bưu điện chuyển phát nhanh từ ngày 25-8 đến hết giờ giao dịch của bưu điện ngày 10-9-2008. Nguyên tắc xét tuyển NV2 và NV3 của các trường là thí sinh đã dự thi ĐH, CĐ theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT, cùng khối thi, đúng vùng tuyển quy định của trường, nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký xét tuyển đúng thời hạn và xét tuyển thí sinh từ điểm cao trở xuống cho đến đủ chỉ tiêu.
|
Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có những yêu cầu thắc mắc về tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2008, thắc mắc các ngành học, quy chế... có thể gửi email đến Tuổi Trẻ Online tại địa chỉ: tuyensinh@tuoitre.net.vn. Tuổi Trẻ Online sẽ trả lời thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu (font chữ Unicode). |

Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận