Cháu Nha và cháu Khánh là con của ông Nguyễn My, 39 tuổi và bà Võ Thị Thư, 36 tuổi; còn cháu Dũng là con của bà Võ Thị Dung, chị của bà Thư, mới từ Quảng Ngãi vào, gửi con trú nhờ nhà vợ chồng em gái. Vụ cháy xảy ra trong lúc ông My, làm nghề cuốc mướn và canh tác rẫy, đang đi trồng cà phê non trên rẫy xa, còn bà Thư và bà Dung đang gánh đậu hũ đi bán.
Chính quyền xã Tân Châu nói gia đình ông bà My từ huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi vào Tân Châu mưu sinh từ năm 1994, sống tách biệt không người thân ở nơi rẫy đồi hiu quạnh nói trên và không hộ khẩu đến nay. Đến trưa qua, cha mẹ của các cháu khi về nhà đều ngất xỉu liên tục. Xóm làng nhận định có lẽ do chập điện gây cháy, ba cháu bé thơ dại thấy lửa bùng phát đã hoảng loạn chạy lên giường chui vào chăn mền cho... bớt hãi thay vì chạy ra ngoài. Từ lúc phát cháy đến lúc đồ đạc trong nhà bị thiêu rụi chỉ chừng 15-25 phút bởi căn nhà rất bé.
Ông Trần Đức Gia, chủ tịch UBND xã Tân Châu, cho biết trước mắt UBND xã hỗ trợ 3 triệu đồng để lo tang lễ cho các cháu. Xã vận động các đoàn thể, đơn vị, cá nhân ở địa phương giúp đỡ gia đình các cháu vượt qua khó khăn.
* Theo Công an P.13, Q.Bình Thạnh, TP.HCM, đến mờ sáng 2-8, đội cứu hộ cứu nạn Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP.HCM đã vớt được thi thể của em Nguyễn Thị Thu Hà, 11 tuổi. Đây là nạn nhân thứ hai trong số ba nạn nhân chết đuối trên sông Vàm Thuật đoạn trong khu dân cư Bình Hòa chiều 1-8 (xem Tuổi Trẻ ngày 2-8). Hiện em Khổng Vân Anh, 13 tuổi, được ghi nhận mất tích. Công việc tìm kiếm vẫn tiếp tục.
Tại khu vực ba em gặp nạn, bờ sông không có rào chắn và cảnh báo, các em thường đến nô đùa, tắm sông và trước đây cũng đã có ba nạn nhân nữ chết đuối.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận