19/12/2005 13:46 GMT+7

King Kong thu được 66,2 triệu USD trong tuần đầu tiên

THẾ MINH (Theo AP)
THẾ MINH (Theo AP)

TTO - Khởi chiếu từ ngày 14-12, siêu phẩm King Kong của đạo diễn Peter Jackson đã không đạt doanh thu như mong đợi trong tuần lễ đầu tiên khi chỉ thu về được 66,2 triệu USD tại Mỹ, riêng ba ngày cuối tuần đạt 50,15 triệu USD.

KvkWpnQQ.jpgPhóng to
TTO - Khởi chiếu từ ngày 14-12, siêu phẩm King Kong của đạo diễn Peter Jackson đã không đạt doanh thu như mong đợi trong tuần lễ đầu tiên khi chỉ thu về được 66,2 triệu USD tại Mỹ, riêng ba ngày cuối tuần đạt 50,15 triệu USD.

Con số này cũng là một khởi đầu tốt nhưng lại không mấy ấn tượng nếu so sánh với doanh thu ba ngày cuối tuần đầu tiên đạt 101,4 triệu USD của Harry Potter 4 gần đây.

Mặc dù con số thực tế đạt ít hơn nhưng siêu phẩm này cũng mang lại cho Hollywood một tuần lễ thành công với tổng doanh thu 12 bộ phim đầu bảng đạt 121,2 triệu USD, tăng 22% so với cùng thời điểm năm ngoái.

Hãng Universal hi vọng King Kong thu được thêm ít nhất 60 triệu USD tại Mỹ trong ba ngày cuối tuần vừa qua. Mặc dù có khởi đầu chưa như ý - một phần do độ dài 3 giờ của phim khiến các suất chiếu trong ngày bị giảm xuống - nhưng vẫn chưa thể dự đoán truớc về sự thành công hay thất bại doanh thu của bộ phim này.

Trước đó, một siêu phẩm khác là Titanic của đạo diễn James Cameron, cũng dài 3 tiếng, chỉ đạt được 28,6 triệu USD trong tuần lễ đầu tiên nhưng sau đó đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Hollywood với doanh thu 600 triệu USD chỉ riêng tại Mỹ.

Tuy nhiên, King Kong cũng đã thu thêm được 80 triệu USD tại thị trường nước ngoài trong 5 ngày chiếu đầu tiên.

Sự xuất hiện của King Kong đã đẩy bộ phim The Chronicles of Narnia: The Lion, the Witch and the Wardrobe xuống vị trí thứ hai với 31,2 triệu USD, nâng doanh thu sau 10 ngày của bộ phim này lên 112,5 triệu USD.

Đạt 12,7 triệu USD trong tuần lễ ra mắt, bộ phim tình cảm hài The Family Stone của đạo diễn Thomas Bezucha do Sarah Jessica Parker, Diane Keaton, Luke Wilson và Claire Danes đóng vai chính đã xếp vị trí thứ 3. Bộ phim này xoay quanh chuyện một chàng trai đưa bạn gái mình về nhà ra mắt gia đình ngay trong dịp Giáng sinh với nhiều tình huống hài hước thú vị.

Bộ phim đình đám Brokeback Mountain của đạo diễn Lý An, vừa nhận được đề cử 7 giải Quả Cầu Vàng cũng đã lọt vào top 10 với doanh thu 2,539 triệu USD, dù chỉ được trình chiếu tại 69 rạp. Một con số cách biệt quá lớn nếu so sánh với 3.568 rạp của phim King Kong.

Vẫn đang trình chiếu giới hạn tại 52 rạp nhưng Memoirs of a Geisha của đạo diễn Rob Marshall cũng thu về được 1,235 triệu USD trong tuần qua, xếp hạng 12. Bộ phim này sẽ chính thức được trình chiếu rộng rãi vào ngày 23-12 tới.

Top 10 doanh thu khu vực Bắc Mỹ cuối tuần qua (từ 16-12 đến 18-12)

1. King Kong (50.15 triệu USD)2. The Chronicles of Narnia: The Lion, the Witch and the Wardrobe (31.2 triệu USD)3. The Family Stone (12.7 triệu USD)4. Harry Potter and the Goblet of Fire (5.9 triệu USD)5. Syriana, (5.5 triệu USD)6. Walk the Line (3.6 triệu USD)7. Yours, Mine & Ours (3.4 triệu USD)8. Brokeback Mountain (2.4 million triệu USD)9. Just Friends (1.95 million triệu USD)10. Aeon Flux (1.7 triệu USD)

THẾ MINH (Theo AP)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất