Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Tranh

Nam June Paik và sự bất công trên thị trường nghệ thuật

Nam June Paik và sự bất công trên thị trường nghệ thuật

Nam June Paik (1932-2006) hiện hữu trong mọi cuốn sách về lịch sử nghệ thuật trên hành tinh này. Tại sao trên thị trường, các tác phẩm của ông không đắt giá?

​Triển lãm “Sắc màu Hà Nội”

Một không gian mỹ thuật đa sắc màu với nhiều tác phẩm mang tính thẩm mỹ cao, đã được gửi đến công chúng thủ đô trong triển lãm “Sắc màu Hà Nội”, khai mạc vào chiều 12-1.

​Triển lãm mỹ thuật của các nữ họa sĩ Việt Nam - Malaysia

Một triển lãm dành riêng cho các nữ họa sĩ hai nước Việt Nam và Malaysia sẽ được tổ chức từ ngày 26-8 đến ngày 3-9 tại Hà Nội.

Chọn tranh vừa túi tiền cho người Việt

TT - Những bức tranh, tác phẩm điêu khắc có giá từ 25-700 USD đang được trưng bày tại Manzi Art Space, Hà Nội trong chương trình Art for you từ ngày 8 đến 11-5.

​Giấc mơ về với bản ngã an nhiên

TTCT - Khai mạc ngày 6-9, phòng tranh “Cảm xúc đại ngàn” của họa sĩ Nguyễn Trọng Khôi tại gallery Tự Do (53 Hồ Tùng Mậu, Q.1, TP.HCM) sẽ đón khách đến ngày 26-9.

Thi sáng tác tranh, hò, vè, dân ca về phòng chống ma túy

TT - Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội tỉnh An Giang tổ chức cuộc thi sáng tác tranh cổ động, hò, vè, dân ca chủ đề tuyên truyền phòng chống ma túy dành cho cán bộ, công chức, viên chức, sinh viên, học sinh và quần chúng nhân dân trong và ngoài tỉnh tham gia (không hạn chế số lượng tác phẩm dự thi).

Tranh - độc đáo nhờ treo!

TTO - Bạn băn khoăn không biết trang trí gì cho bức tường nhà? Bạn không đủ tiền mua một bức tranh nổi tiếng? Bạn bối rối sợ mình không đủ cặp mắt thẩm mỹ chọn tranh?… Những bức ví dụ độc đáo này hi vọng sẽ giúp bạn tự tin hơn.

Đề nghị công nhận tranh của Nguyễn Gia Trí là bảo vật quốc gia

TT - Ðó là bức sơn mài được trình bày theo kiểu bình phong gồm hai mặt, mặt trước là bức Phong cảnh, mặt sau là bức Thiếu nữ trong vườn của danh họa Nguyễn Gia Trí.

500 trẻ em được phẫu thuật từ cuộc đấu giá tranh, ảnh...

TT - Tối 20-4, buổi đấu giá tranh ảnh, hiện vật... nhằm giúp đỡ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em VN bị dị tật gương mặt bẩm sinh (hở môi, hàm ếch) do Tổ chức Operation Smile VN thực hiện tại TP.HCM đã thu về 125.000 USD.