RSS

Cặp ‘hot girl’ thạc sĩ Harvard gây bão mạng

02/06/2017 16:29 GMT+7

TTO - Cặp song sinh người Trung Quốc đang nổi như cồn trong cộng đồng mạng nước này nhờ tài sắc vẹn toàn và hai tấm bằng thạc sĩ mới toanh từ ĐH danh tiếng Harvard.

Tôn Vũ Đồng và Tôn Vũ Mông ngày tốt nghiệp - ảnh: Instagram
Tôn Vũ Đồng và Tôn Vũ Mông ngày tốt nghiệp - Ảnh: Instagram

Hai chị em Tôn Vũ Đồng (Lara) và Tôn Vũ Mông (Sara), quê ở Nam Kinh, đang là “hiện tượng” trong cộng đồng mạng tại Trung Quốc.

Cặp song sinh này được nhiều người biết đến bởi tài năng, trí thông minh và vẻ đẹp tươi tắn. Điều này phân biệt họ với các “ngôi sao internet” nổi lên nhờ xìcăngđan, ảnh khoe thân hay những thứ tương tự.

Tháng 5 vừa qua, Vũ Đồng và Vũ Mông vừa nhận hai tấm bằng thạc sĩ chuyên ngành giáo dục từ Đại học Harvard danh tiếng của Mỹ. Ngày họ ra trường cũng là lúc cộng đồng mạng Trung Quốc tràn ngập những lời chúc mừng,

Hơn 170.000 người dùng internet đã theo dõi đoạn video dài 26 phút, trong đó quay cảnh hai chị em nhà họ Vũ mặc áo choàng tốt nghiệp chia vui cùng bạn bè.

Vũ Mông và Vũ Đồng khi còn nhỏ.
Vũ Mông và Vũ Đồng khi còn nhỏ - ảnh: Weibo.

Theo Nhân dân nhật báo, hai cô gái từng thu hút sự quan tâm của công chúng khi họ tốt nghiệp Đại học Phục Đán (Thượng Hải) tháng 5-2016. Thời trung học, cặp đôi Vũ Đồng - Vũ Mông là thành viên đội thể dục thể hình của trường và từng giành được một giải thưởng cấp quốc gia.

Nhờ thành tích họ tập, nhan sắc và sự rèn luyện, chị em họ Vũ được nhiều cư dân mạng yêu thích. Trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, Vũ Đồng có 291.000 người hâm mộ, trong khi Vũ Mông có hơn 371.000 người theo dõi.

Cộng đồng Trung Quốc trên mạng Twitter cũng dành nhiều sự quan tâm cho hai chị em song sinh. “Không cần nói đến nhan sắc, thành tích học tập của các cô gái là tất cả những gì đáng lưu tâm” - một cư dân mạng viết. Một người khác khen ngợi với chút hài hước: “Một sự kết hợp nguy hiểm giữa bộ óc và sắc đẹp. Chúc họ may mắn!”.

Năm 2015, Trung Quốc có khoảng 800.000 sinh viên đi du học nước ngoài, gần một nửa trong số đó chọn Mỹ là điểm đến, theo thống kê của tổ chức UNESCO. Số sinh viên nước ngoài tại Đại học Harvard chiếm khoảng 20%.

Một số hình ảnh của hai chị em Vũ Đồng - Vũ Mông trên mạng Weibo và Instagram:

Tự tin ngày tốt nghiệp
Rất trẻ trung như lứa tuổi của mình
Ai đẹp hơn ai?
 
 
 
 
 
PHÚC LONG

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi
Về đầu trang
Top