Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Câu chuyện quần jean

TTO - Chiếc quần jean đầu tiên xuất hiện dành cho các phu vàng, rồi được giới cao bồi ưa chuộng, trở thành mốt cho đến tận ngày nay. Phía sau chiếc quần này là cả một lịch sử thăng trầm và Levi, công ty đầu tiên, vẫn là công ty hàng đầu hiện tại.

Tăng thuế đột biến, cá tra nguy cơ mất thị trường Mỹ

Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa quyết định đánh thuế chống bán phá giá với cá tra của VN lên mức 2,39 USD/kg, cao gấp 3 lần so với đợt đánh thuế trước. Đây cũng là mức thuế chống bán phá giá (CBPG) cao nhất từ trước đến nay.

Tiền cất ngân hàng, công trình đói vốn

TTO - Tính đến hết tháng 8, giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản 2017 mới được 144.099 tỉ đồng, chiếm 44% kế hoạch. Trong khi đó, tiền Kho bạc Nhà nước gửi vào ngân hàng khoảng 160.000 tỉ đồng. Tiền thừa gửi ngân hàng, sao công trình đói vốn?

Doanh nghiệp 'sống mòn' vì gánh nặng chi phí

TTO - Các chuyên gia cho rằng nhiều chi phí bất hợp lý đang là gánh nặng cho doanh nghiệp, vì thế cần phải có các giải pháp mạnh để kiểm soát các chi phí chính thức lẫn không chính thức.

Doanh nghiệp TP.HCM đầu tư 345 triệu USD sang Lào

TTO - Thông tin được nêu trong Hội nghị Xúc tiến Đầu tư - Thương mại - Du lịch của TP.HCM tại Lào được tổ chức ở Thủ đô Viêng Chăn chiều 29-7.

Thủ tướng: Bến Tre phải là thủ phủ dừa của Việt Nam

TTO - Bến Tre phải là thủ phủ dừa của Việt Nam bởi vì dừa không chỉ là thế mạnh đem lại lợi nhuận mà còn giúp hạn chế xâm nhập mặn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói với các doanh nghiệp của tỉnh.

Có 320 triệu đồng có nên đầu tư "sở hữu kỳ nghỉ"?

TTO - Bạn "mua sở hữu kỳ nghỉ, nhận “sở hữu bực mình”. Vậy có 320 triệu bạn sẽ đầu tư vào đâu để vừa đi du lịch thoái mái hàng năm mà quan trọng hơn là tiền không bị mất?

2.000 tỷ đồng mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

TTO - Trong hơn 6.000 tỷ đồng nâng cấp cơ sở hạ tầng trong năm 2017, 2.000 tỉ đồng sẽ được Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đầu tư mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất.

“Nếu đến đầu tư, cả Bí thư, Chủ tịch TP sẽ chào đón"

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã đưa ra thông điệp chào đón với hơn 100 doanh nghiệp Hoa Kỳ khi đến đầu tư tại Việt Nam tại hội nghị Gặp gỡ Hoa Kỳ 2017, tổ chức vào sáng 7-6.

Học 'nhà 100 triệu của Bình Dương', TP.HCM có cách làm khác

TTO - Lãnh đạo TP.HCM định hướng sẽ thúc đẩy doanh nghiệp ximăng, sắt thép, nội thất, thiết kế và chủ đầu tư liên kết với nhau, còn Nhà nước cải cách quy trình đầu tư để hạ giá thành nhà cho dân.

Nhật tiếp tục đầu tư dự án hạ tầng ở Việt Nam

TTO - Ngày 10-12, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tiếp ông Isao Iijima - cố vấn đặc biệt của thủ tướng Chính phủ Nhật Bản - cùng một số doanh nghiệp Nhật Bản đến VN tìm hiểu cơ hội tăng cường hợp tác đầu tư.

Việt Nam tiếp tục hút vốn Nhật

TTO - Nhiều doanh nghiệp (DN) Nhật Bản đầu tư lâu năm tại VN đã không ngừng tăng vốn, mở rộng hoạt động kinh doanh như một cam kết gắn bó với thị trường VN.

Kiều bào hiến kế cho phát triển

TTO - Phiên thảo luận chuyên đề kiều bào tham gia đầu tư, phát triển thương mại, dịch vụ của TP.HCM diễn ra sôi nổi với câu hỏi: Làm thế nào để thu hút kiều bào đầu tư về TP.HCM?

Novaland Agent - tăng thanh khoản và hiệu quả đầu tư cho sản phẩm Novaland

Tập đoàn Novaland vừa chính thức giới thiệu dịch vụ hỗ trợ khách hàng sau khi khách hàng đã mua sản phẩm của Novaland.

Phập phồng mua hay không mua vàng

TTO - Giá vàng thế giới lao dốc nhưng giá vàng trong nước lại chỉ giảm đi một ít. Vì sao? Trong thời điểm này liệu có nên mua hay bán vàng? Vì sao giá vàng trong nước giảm ít so với thế giới?

Đề xuất nhà đầu tư Nhật xây trung tâm thương mại ngầm Bến Thành

TTO - UBND TP.HCM vừa đề xuất nhà đầu tư Nhật làm dự án đối với cấu phần cửa hàng hoặc thương mại thuộc khu trung tâm thương mại ngầm Bến Thành...

Sốc giá vàng nhảy múa, đầu tư có rủi ro?

TTO - Giá vàng lên xuống thất thường trong tháng qua, tuy nhiên mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới lại được thu hẹp, đâu mới là tín hiệu cho giới kinh doanh vàng?

​Có vài trăm triệu đầu tư vào đâu?

TTO - Có vài trăm triệu đến 1 tỉ đồng đang gửi ngân hàng, lãi suất chỉ 7,1%/năm, nếu rút ra sẽ chọn kênh đầu tư nào có thể sinh lời cao hơn?

Tiền đang gửi ngân hàng có nên rút ra mua vàng, mua đất?

TTO - Có vài trăm triệu đến 1 tỉ đồng đang gửi ngân hàng, lãi suất chỉ 7,1%/năm, nếu rút ra sẽ chọn kênh đầu tư nào có thể sinh lời cao hơn?

SCIC phải đầu tư vào những lĩnh vực tư nhân không làm được

TTO - Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã nhấn mạnh như vậy tại buổi làm việc với Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) ngày 26-4.

​66% doanh nghiệp VN chi trả chi phí không chính thức

TTO - Theo điều tra PCI 2015, tỷ lệ doanh nghiệp chi trả chi phí không chính thức trong năm 2015 là 66%, cao hơn cùng kỳ các năm trước, 64% năm 2014 và 50% năm 2013.