Các chợ, siêu thị tiêu thụ không kịp, hàng loạt trái cây đặc sản theo mùa của miền Tây và miền Đông Nam bộ đã tràn ra đường phố với giá rẻ nhưng chất lượng khó mà chê được.
Đợt trái chôm chôm chưa qua (loại thường chỉ 10.000 đồng/kg, giống Thái chỉ 20.000-25.000 đồng/kg) thì hàng loạt trái cây đặc sản miền Đông, Tây Nam bộ tiếp tục đổ về Sài Gòn với giá ngay cả anh chị em công nhân cũng dễ dàng mua về thưởng thức.
Thanh long Bình Thuận trái lớn, kể cả ruột đỏ chỉ 7.000-10.000 đồng/kg; bơ sáp Đắc Lắc rất dẻo và ngọt chỉ 10.000 đồng/kg, loại ngon nhất cũng chỉ 20.000-25.000 đồng; chanh 10.000 đồng/kg... Dừa xiêm Bến Tre ngọt nước, cơm mỏng từ 10.000-12.000 đồng/trái hồi tháng 5 giờ chỉ còn 20.000 đồng/3 trái; khoai môn loại thượng hạng 7.000-8.000 đồng/kg.
Thanh long ruột đỏ Bình Thuận chen chân với dừa xiêm Bến Tre trên đường Phan Đình Phùng (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) sáng 4-8 - Ảnh: M.C. |
Ngay "nữ hoàng" sầu riêng cơm vàng hạt lép chỉ 25.000-40.000 đồng/kg tùy loại và "vua trái cây" măng cụt cũng chỉ 25.000-30.000 đồng loại ngon nhất.
"Chưa hè năm nào trái cây về Sài Gòn nhiều và rẻ như năm nay, ăn đã luôn - Thanh Tâm, cô thợ trang điểm (make-up) Công ty TNHH Thành Phát (Q.7, TP.HCM), xuýt xoa bảo vậy khi ghé chọn mua cả bịch bơ sáp trên đường Nguyễn Văn Linh và nói thêm - Khi mua mấy xe ngoài đường nhớ chú ý xem giá đó là nửa ký hay 1kg và yêu cầu họ cân đủ".
Bảng giá rõ ràng là 5.000 đồng/kg nhưng thật ra chỉ nửa ký (viết nhỏ đến mức không thấy, 1kg 10.000 đồng) - Ảnh: M.C. |
Anh D., chủ một sạp trái cây ở chợ Phạm Văn Hai (Tân Bình. TP.HCM), cho biết trái cây miền Đông, miền Tây hè năm nay có phần ngọt và thơm hơn hè mọi năm vì "mưa ít, ruột trái sắt lại".
Có lẽ vì vậy một số trái cây Trung Quốc đột lốt hàng trong nước như đào, mận... hầu như khá vắng người mua và dần thưa vắng ở các chợ lẫn vỉa hè.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận