Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Thất học

24 triệu trẻ Pakistan thất học

24 triệu trẻ Pakistan thất học

TTO - Theo báo cáo Thống kê Giáo dục Pakistan thường niên 2014-2015,  47% trong số 50,8 triệu trẻ trong độ tuổi từ 5-16 ở nước này - tương đương 24 triệu trẻ - không được học hành.

​UNESCO lo ngại tình trạng trẻ em bị thất học trên thế giới

Trong năm 2015, trên toàn thế giới vẫn có gần 100 triệu trẻ em không được đi học tiểu học và chỉ có một nửa số quốc gia trên thế giới bảo đảm phổ cập giáo dục tiểu học.

Tiêu điểm chiều: Trẻ em ngoài nhà trường thất học cao

TTM - Tỷ lệ trẻ khuyết tật, dân tộc thiểu số và di cư chưa từng đi học hoặc thôi học vẫn còn cao và cao nhất trong số trẻ em ngoài nhà trường ở độ tuổi 5-14 tuổi.

Nghĩ về một xã hội học tập

TT - Gần đây, đọc bài viết “Người lớn chưa ngã ngũ, con trẻ thất học” trên báo Tuổi Trẻ (ngày 25-4) tôi bỗng chạnh lòng khi được biết có hàng loạt em nhỏ ở xã Quang Sơn, Đô Lương, Nghệ An đành phải bỏ học vì lý do chính quyền và cơ quan quản lý giáo dục địa phương này bắt buộc các em phải chuyển trường, về học ở những địa điểm xa nhà hơn, khó khăn cho việc đến trường hơn, để phục vụ các dự án, đề án trường điểm và trường chuẩn quốc gia.

Người lớn không ngã ngũ, con trẻ thất học

TT - Chuyện hàng loạt học sinh ở xã Quang Sơn (Đô Lương, Nghệ An) không đến trường vì điểm trường lẻ gần nhà bị đóng cửa bắt đầu xảy ra từ đầu năm học.

Năm học mới ở trường "nhỏ xíu"

TT - Từ khi thành lập đến nay, năm nhiều nhất điểm trường này cũng chỉ được 19 học sinh. Bước vào năm học mới này, số học sinh chỉ còn 18. Dù vậy, việc giảng dạy vẫn được duy trì để học sinh không bị thất học.

Bỏ học và thất học

TT - Nói về con số hơn 1,2 triệu trẻ em không được đến trường do Tổng cục Thống kê đưa ra, lãnh đạo một vụ chức năng của Bộ GD-ĐT khẳng định thực tế không nhiều đến mức đó. Bộ GD-ĐT cũng dẫn ra những con số thống kê cho thấy những năm gần đây, số học sinh bỏ học hằng năm có giảm. Tuy nhiên, cũng chính con số do Bộ GD-ĐT thống kê cho thấy mỗi năm có hơn 200.000 học sinh bỏ học.