Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Tác động môi trường

Hiểm nguy từ việc tổ chức không nghiêm túc

TTCT - Việc các đơn vị liên quan tự ý đưa tên các nhà khoa học vào dự án “nhận chìm” 1 triệu m3 bùn tại Bình Thuận khiến dư luận không khỏi băn khoăn: có hay không những dự án với cách làm tương tự như vậy? GS.TSKH Lê Huy Bá cung cấp thêm góc nhìn liên quan đến vấn đề này.

Audio 20-5: Chấn chỉnh cơn sốt đất nền

TTO - Đừng đánh giá tác động môi trường cho có, chấn chỉnh cơn sốt đất nền, tại sao cước vận tải quá đắt?, đừng đẩy khó cho nông dân, Nhật hoàng sẽ được thoái vị... là những nội dung đáng chú ý trong tin audio.

Chúng tôi có đi điều tra đâu!

TTO - Tuổi Trẻ đã liên hệ với cả chủ đầu tư và đơn vị lập đánh giá tác động môi trường (ĐTM) cho dự án xin phá 150ha rừng làm công nghiệp ở Thái Bình. Kết quả: cách làm của các đơn vị này để tiến tới phá bỏ cả trăm hecta rừng đơn giản đến không ngờ.

Nghệ An xử phạt 11 công ty khai khoáng

TTO - Kết quả kiểm tra của Sở Tài nguyên và môi trường Nghệ An phát hiện và xử phạt 11 công ty khai thác quặng thiếc, chế biến đá ở huyện Quỳ Hợp sau sự cố vỡ đập bùn thải thiếc Suối Bắc.

​Mời bạn nghe những nội dung nổi bật trong ngày 24-7

TTO - Chủ quán cà phê gỗ ngàn tỉ kiện báo Dân Việt, từ phụ huynh đến thí sinh đều mang trong lòng nỗi lo âu, nhiều loại trái cây được bày bán tràn lan với giá rẻ rề... là những nội dung đáng chú ý trong bản tin audio hôm nay.

"Báo cáo môi trường từ Formosa quá chung chung"

TTO - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường Trần Hồng Hà nói như vậy và khẳng định đây là bất cập trong pháp luật về bảo vệ môi trường.

Đánh giá tác động môi trường như... đùa

TTO - Chúng ta đang phải trả giá khi phát triển kinh tế nhưng không đặt nặng bảo vệ môi trường. Quyết định “đóng cửa rừng” của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là một nỗ lực nhằm phát triển bền vững.

Lập hội đồng thẩm định lại 
tác động 
của dự án lấn 
sông Đồng Nai

TT - Ông Trần Hồng Hà, thứ trưởng Bộ TN-MT, cho biết thêm Bộ TN-MT được Chính phủ giao làm trọng tài vụ việc này.