Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Sốt xuất huyết

Những bệnh thường gặp ở trẻ lúc giao mùa và cách phòng tránh

Những bệnh thường gặp ở trẻ lúc giao mùa và cách phòng tránh

Thời điểm giao mùa hè - thu hoặc thu - đông với đặc trưng độ ẩm không khí cao, thời tiết thay đổi đột ngột, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn là điều kiện thuận lợi cho các loại vi rút, vi khuẩn có hại phát triển ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ

TP.HCM: Sốt xuất huyết chững lại, bệnh tay chân miệng gia tăng

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM, từ tháng 8 đến nay, bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố có dấu hiệu chững lại, trong khi đó bệnh tay chân miệng lại bắt đầu gia tăng.

Hà Nội dồn cả chủ nhật để chống dịch sốt xuất huyết

TTO - Đó là yêu cầu của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải với các sở ngành, quận, huyện tại cuộc họp giao ban trực tuyến về phòng chống sốt xuất huyết sáng nay.

Hà Nội tuần thứ hai liên tiếp giảm ca mắc sốt xuất huyết

TTO - Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch ngày 31-8, Bộ Y tế cho biết trong tuần qua Hà Nội ghi nhận trên 2.900 bệnh nhân sốt xuất huyết, giảm gần 18% so với tuần trước đó.

Brazil thả muỗi mang Wolbachia để chống dịch sốt xuất huyết

TTO - Công trình này được các nhà khoa học thuộc Viện Fiocruz tại bang Rio de Janeiro, Brazil thực hiện nhằm chống dịch sốt xuất huyết đang lan nhanh tại đây.

TP.HCM ra quân phòng chống sốt xuất huyết

TTO - Sáng 27-8, Sở Y tế phối hợp Sở Tài nguyên - môi trường, Thành đoàn TP.HCM ra quân “Chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn TP.HCM” tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh.

Phòng bệnh là việc phải làm cả năm

TTCT - Chủng virút “đã lâu không gặp”, biến đổi khí hậu và cả sự phát triển của ngành hàng không... đều có thể xem là nguyên nhân của dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia mùa hè này.

Sốt xuất huyết chưa qua, lo thêm tay chân miệng

TTO - Trong lúc dịch sốt xuất huyết vẫn đang diễn biến phức tạp, số ca mắc tay chân miệng đang có xu hướng tăng trong những tuần gần đây, có thể còn tăng tiếp do đang vào mùa dịch và trẻ vào năm học mới.

Dọn dẹp nhà cửa cũng phải biết cách

TTO - Ông bà xưa có câu “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, nhưng thực tế dọn dẹp nhà cửa không chỉ giúp làm gọn gàng, ngăn nắp cho ngôi nhà mà thành viên trong gia đình cũng khỏe hơn và phòng tránh được nhiều bệnh tật.