Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Sách giáo khoa

Ông Sơn Nam còn 'minh oan' cho học trò, sao ta lại ngại?

Ông Sơn Nam còn 'minh oan' cho học trò, sao ta lại ngại?

TTO - Liên quan đến câu chuyện văn mẫu, thầy giáo Lê Tấn Thời cho rằng ngay cả nhà văn Sơn Nam khi thấy sai đã đến gặp cô giáo để minh oan cho học trò. Còn ta, sao lại ngại?

Cấm dạy ngoài sách giáo khoa là đi ngược quy định hiện hành

TTO - "Tuyệt đối không dạy những nội dung ngoài sách giáo khoa" là yêu cầu trong hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm học 2017-2018.

Trẻ miền quê khát sách: Nỗ lực từ cộng đồng

TTO - Trong nỗ lực kéo gần lại khoảng cách về mức đọc sách của nông thôn và thành thị, một số nhóm thiện nguyện, quỹ phi lợi nhuận và các cá nhân đang góp phần xóa bớt khoảng trống về sách cho thiếu nhi nông thôn.

Trẻ miền quê khát sách: Thiếu sách, nghèo cả tương lai

TTO - Con số thống kê từ các hệ thống phát hành sách đang 'ăn nên làm ra' cho thấy một thực tế: khách hàng mua sách chủ yếu ở thành thị còn việc tiếp cận với sách của các em nhỏ ở những miền quê hẻo lánh lại rất xa vời!

'Choáng' với sách giáo khoa tiếng Anh thí điểm

TTO - Trong sách giáo khoa tiếng Anh thí điểm, lớp 3 học sinh mới bắt đầu làm quen với những câu ngắn, ngữ pháp đơn giản, sang lớp 4 đã "đụng phải" những câu quá dài, ngữ pháp khó hiểu...

Xin lùi chương trình phổ thông mới sang năm học 2019-2020

TTO - Tối 3-10, ông Mai Tiến Dũng - bộ trưởng, chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ - cho biết Thủ tướng đã đồng ý với đề xuất của Bộ Giáo dục - đào tạo về việc lùi thời gian một năm cho việc thực hiện chương trình - sách giáo khoa mới.

Việt hoá từ chuyên ngành cũng là làm quốc văn hay đẹp hơn lên...

TTO - Trước sự phát triển của các chuyên ngành khoa học kỹ thuật, vốn từ tiếng Việt trong lĩnh vực này cũng đang ngày càng được cập nhật.

Bộ GD-ĐT khẳng định 'không buông tay VNEN'

TTO - Ông Nguyễn Đức Hữu - phó vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục tiểu học - cho rằng Ngân hàng Thế giới "đánh giá thỏa đáng VNEN" và khẳng định bộ không buông tay với VNEN.

Sách giáo khoa và hơn thế nữa

TTCT - Thông tin về “triển vọng hợp tác” giáo dục giữa Việt Nam và Phần Lan, với những bàn thảo giữa bộ trưởng giáo dục của hai nước về khả năng “nhập khẩu” chương trình và sách từ Phần Lan đang tạo nên nhiều cuộc tranh luận trên các diễn đàn và mạng xã hội.