Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Nguyện vọng 1

44/49 ngành của ĐH Vinh chỉ lấy điểm chuẩn 15,5 điểm

44/49 ngành của ĐH Vinh chỉ lấy điểm chuẩn 15,5 điểm

TTO - Ngày 31-7, ông Đinh Xuân Khoa, hiệu trưởng trường ĐH Vinh, Nghệ An cho biết điểm trúng tuyển đại học đợt 1 (nguyện vọng 1) hệ chính quy năm 2017 vào trường là từ 15,5 đến 27 điểm.

​Điểm nguyện vọng 2 có cao hơn nguyện vọng 1?

TTO - * Nếu trượt nguyện vọng (NV) 1 mà trường đăng ký NV2 đã tuyển đủ NV1 thì thí sinh trượt luôn NV2, hay nếu trên điểm sàn NV2 thì vẫn đậu? NV2 có cần cao hơn điểm NV1? (QUỲNH NHƯ)

Toàn cảnh tuyển sinh vào trường công an năm 2017

TTO - Ngày 2-3, Tổng cục Chính trị công an nhân dân (CAND) Bộ Công an đã chính thức công bố những điều quan trọng cần biết về tuyển sinh và chỉ tiêu chính thức vào các trường công an năm 2017.

Tại sao các trường quân đội chỉ xét tuyển NV1?

TTO - Đây là băn khoăn của nhiều thí sinh ngay sau khi Ban tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng) công bố quy định các học viện, trường trong quân đội chỉ xét tuyển với các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1.

Trường quân đội chỉ xét tuyển nguyện vọng 1

TTO - Đó là quy định “cứng” trong tuyển sinh vào các trường quân đội năm 2017. Năm nay, các học viện, trường trong quân đội tiếp tục sử dụng kết quả kỳ thi THPTquốc gia để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng quân sự.

Trường có gọi thí sinh có điểm kế cận điểm chuẩn?

TTO - Nếu xét tuyển ĐH bằng học bạ thì em được nộp vào bao nhiêu trường và nộp trước hay sau kì thi THPT quốc gia?

Đậu đại học hụt vì cộng nhầm điểm ưu tiên

TT - Chuyện hi hữu này xảy ra tại Trường THPT Nguyễn Huệ, TP Tuy Hòa (Phú Yên). Có sáu thí sinh bị hủy kết quả trúng tuyển nguyện vọng 1 vì “bị” trường này cộng thêm 2 điểm.

Suy sụp vì tiêu chí phụ

TT - “Con tôi đã rớt ĐH một cách bất ngờ và tức tưởi vì tiêu chí phụ không biết từ đâu ra. Con tôi hoàn toàn suy sụp…” - một người mẹ đã viết như thế trong thư gửi về Tuổi Trẻ.

ĐH Xây dựng Miền Trung: điểm xét tuyển cao nhất là 20 điểm

TTO - Trường Đại học Xây dựng Miền Trung (thuộc Bộ Xây dựng, trụ sở tại TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) vừa thông báo điểm chuẩn trúng tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2015.