Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Môn sử

Giáo viên nhận định đề sử: phổ điểm sẽ cao hơn năm trước

Giáo viên nhận định đề sử: phổ điểm sẽ cao hơn năm trước

TTO - Theo thầy Nguyễn Hữu Đạt, tổ trưởng Tổ sử, Trường THPT Võ Thị Sáu, quận Bình Thạnh, TP.HCM, đề thi môn sử tương tự như đề thi minh họa mà bộ đã công bố hồi tháng 5.

​Lộ đề thi cuối kỳ khối 11, Đồng Tháp cho dừng thi

TTO - Ngày 9-5, học sinh khối 11 tỉnh Đồng Tháp bước vào thi học kỳ 2 môn Toán và môn Sử. Nhưng từ sáng sớm, đề thi chính thức hai môn này đã lan truyền trên mạng xã hội.

Tiết học thứ 56 của thầy giáo Vàng

TTO - Mày mò sưu tầm cứ liệu lịch sử về hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tạo thành một cuốn giáo án, thầy Trần Văn Vàng có những bài giảng lịch sử đặc biệt gửi đến học trò.

Để học sinh chọn thi sử thật sự yêu sử

TTO - ​Từ bài “Đăng ký dự thi THPT quốc gia: Môn sử được chọn thi nhiều nhất”, Tuổi Trẻ ngày 17-4

Môn sử: học toàn bộ chương trình để thi trắc nghiệm

TTO - Một trong những nét mới của kì thi THPT quốc gia năm nay là môn lịch sử lần đầu tiên được đưa vào thi dưới hình thức trắc nghiệm.

Đã có thí sinh thi môn sử đạt điểm 10

TTO - Ngày 15-7, PGS.TS Võ Văn Thắng - hiệu trưởng Trường ĐH An Giang, chủ tịch hội đồng coi thi cụm thi 59 - cho biết trường đã chấm thi xong 13.212 thí sinh dự thi tại trường. Hiện các cán bộ chấm thi đang dò điểm và ráp 
phách lại với nhau.

Vì sao lèo tèo thí sinh đi thi môn Sử THPT?

TTO - Sáng nay 4-7 thí sinh THPT quốc gia 2016 sẽ bước vào môn thi Sử với thời gian làm bài 180 phút. Rất nhiều điểm thi trên cả nước không có thí sinh thi.

Không nên hỏi con quá nhiều câu hỏi

TTO - Bốn năm trước, khi nhận được kết quả thi tốt nghiệp 3 điểm môn lịch sử của con gái, chị Đinh Thị Hà (50 tuổi) thấy có gì không ổn. Cách mà chị chọn để vực dậy con gái mình là cùng học và luyện thi với con.

Môn sử vẫn lép vế, môn vật lý “đắt hàng”

TTO - Thống kê sơ bộ từ các trường THPT về tình hình đăng ký dự thi (ĐKDT) THPT quốc gia năm 2016 cho thấy môn sử tiếp tục bị “xa lánh” với rất ít thí sinh chọn thi môn này.