Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Lớp học

Cô giáo tật nguyền dạy học sinh thiểu năng

Cô giáo tật nguyền dạy học sinh thiểu năng

TTO - Bao năm nay đã tồn tại một lớp học tình thương rất đặc biệt dưới chân thành Cổ Loa (xã Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội): một cô giáo chỉ cao có 1,4m và nặng hơn 30kg, còn những học trò của cô đều mắc bệnh thiểu năng hoặc tật nguyền.

Xóa mù chữ ở Sài Gòn - Gia Định

TT - “I, tờ có móc cả hai. I ngắn có chấm, tờ dài có ngang. O tròn như quả trứng gà. Ô thời đội mũ, ơ là thêm râu”, lời ê a đánh vần vang lên giữa Sài Gòn năm 1945.

Buổi học đầu tiên

TT - “Buổi học đầu tiên của xóm Cả Đuốc, huyện Đầm Dơi, Cà Mau ở trong và ngoài lớp đều đông. Bà con chen kín để dòm ngó coi chuyện học hành thế nào"

Lớp học dưới tán rừng U Minh

TT - Những người thầy gọi học trò mình là cô bác và học trò cứ quen miệng xưng thầy là con. Phòng học, bàn ghế được đóng tạm bợ bằng những cây tràm, cây đước, cây mắm mọc đầy ở rừng U Minh.

​Đến trường không bị la mắng, đó là thiên đường

TT - Một cuộc thăm dò ý kiến mới đây với 250 học sinh lớp 9 ở một số trường THCS tại TP.HCM hé lộ nhiều tâm tư của các em xoay quanh chuyện bị thầy cô xử phạt...

​“Sao thầy không lượm mà kêu em lượm?”

TT - Câu chuyện xảy ra cách đây tròn một năm (năm học 2013 - 2014) nhưng vẫn làm tôi nhớ mãi khi mỗi lần nhắc lại (Nhân đọc bài viết “Khi lớp học đầy rác”, Tuổi Trẻ ngày 21-3)

​Khi lớp học đầy rác

TT - Tan học, những gì nhìn thấy trong lớp là vô số giấy vở, giấy vỏ bánh kẹo, hộp cơm thừa...

Nam sinh uống thuốc trừ sâu giữa lớp học

TTO - Gia đình em P. cho rằng em buồn sợ khi thầy giáo dọa nhốt và cho nghỉ học vì học dở còn phía nhà trường lại nói em P. đem thuốc trừ sâu lên lớp và uống khi các bạn thách cho tiền.

​Lớp học chữ bên hiên trại phong

TT - Hơn chục năm qua, cô Hoàng tận tụy với công việc dạy học cho con em những bệnh nhân phong và công nhân nhập cư.