Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Liên Xô

'Nỗi nhục Sputnik' của Mỹ đã thay đổi nhân loại ra sao?

'Nỗi nhục Sputnik' của Mỹ đã thay đổi nhân loại ra sao?

TTO - Cách đây đúng 60 năm, Liên Xô phóng lên quỹ đạo vệ tinh đầu tiên của nhân loại - Sputnik. Sự kiện được mô tả là "cú sốc cho người Mỹ" cũng chính thức khơi mào cuộc chạy đua không gian kéo dài đến tậnn ngày nay.

​Mỹ từng muốn hủy diệt Liên Xô, Đông Đức bằng bom nguyên tử

TTO -  Thời kỳ chiến tranh lạnh quân đội Mỹ từng lên kế hoạch hủy diệt Matxcơva (Nga), Đông Berlin (Đức) và Bắc Kinh (Trung Quốc) bằng bom nguyên tử.

Xem miễn phí 4 phim Nga tại Việt Nam

TTO - Tuần phim Nga tại Việt Nam 2015 của Tập đoàn điện ảnh Mosfilm (tên gọi ban đầu là Xưởng sản xuất phim Matxcơva) sẽ diễn ra tại hai thành phố Hà Nội và Đà Nẵng từ ngày 17 đến 23-9.

Sóng gió từ “tài liệu mật của KGB”

TT - “Có một tài liệu dày vài chục trang được tung ra viết rằng tướng Trần Văn Quang từng báo cáo với Bộ Chính trị của VN về việc bí mật đưa phi công Mỹ từ Hà Nội sang Liên Xô"

​Cựu thủ tướng Nga Primakov qua đời

TTO - Ông Evgeny Primakov, cựu thủ tướng Nga, người từng nắm giữ nhiều cương vị cấp cao ở chính quyền Liên Xô và Liên bang Nga sau này, đã qua đời ở tuổi 85 vào ngày 26-6.

​Cựu lãnh đạo Liên Xô Gorbachev bị đồn đã qua đời

TT - Những người đại diện cho cựu lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev đã phải dẹp tan tin đồn khiến ông “qua đời hai lần trong hai ngày liên tiếp”.

​Tổng thống Reagan và “vũ khí bí mật 1986”

TT - Hồi tháng 3-2014, ông Michael Reagan, con trai cố tổng thống Mỹ Ronald Reagan, đã “khuyên” Tổng thống Barack Obama rằng hãy học chiến lược của cha ông để đối phó với Nga.

Ấn bản Cá sấu trở lại?

TTCT - Vâng, chính là tạp chí Cá Sấu - Krokodil. Có điều Krokodil trở lại không phải như “hồn vía” ngày xưa độc giả từng biết, mà là ba tập đầu trong loạt Lịch sử qua mắt Cá Sấu.

Quan hệ Việt - Nga là pho sử vàng

TT - Tổng bí thư khẳng định quan hệ hai nước là mối quan hệ lịch sử, “một pho lịch sử bằng vàng”, mối quan hệ đặc biệt đã được thử thách qua thời gian, ngày càng bền vững và có triển vọng hết sức tốt đẹp.