Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Hóa đơn giá trị gia tăng

Bắt nữ giám đốc mua bán hóa đơn VAT hàng chục tỉ

Bắt nữ giám đốc mua bán hóa đơn VAT hàng chục tỉ

TTO - Giám đốc công ty Tâm Vân Petro Ngô Thị Bích Vân đã bán hơn 500 hóa đơn khống cho 12 doanh nghiệp với tổng giá trị hàng hóa gần 30 tỷ đồng dưới sự môi giới của Đặng Thị Ngọc Bích.

Bổ sung đối tượng được khấu trừ thuế giá trị gia tăng

TT - Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn vừa có văn bản hướng dẫn việc đăng ký tự nguyện áp dụng phương pháp tính thuế đối với doanh nghiệp mới thành lập.

Yêu cầu doanh nghiệp gửi văn bản cho Bộ Tài chính

TT - Liên quan đến thông tin hàng ngàn doanh nghiệp (DN) mới “chết dở” vì hóa đơn, trao đổi với Tuổi Trẻ trưa 24-3, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho biết đã yêu cầu Tổng cục Thuế trong ngày 24-3 phải gửi báo cáo cho Bộ Tài chính.

Doanh nghiệp mong Bộ Tài chính sớm điều chỉnh hóa đơn

TTO - Sau khi TTO đăng bài Doanh nghiệp mới “chết dở” vì hóa đơn, bạn đọc tiếp tục gửi thư góp ý và mong Bộ Tài chính mau chóng sửa đổi, tránh gây nhiều thiệt hại cho doanh nghiệp (DN) trong tình hình kinh doanh khó khăn như hiện nay.

Doanh nghiệp mới "chết dở" vì hóa đơn

TT - Hàng ngàn doanh nghiệp mới thành lập từ năm 2014 đang dở khóc dở mếu vì bị cơ quan thuế buộc phải thu hồi các hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) đã phát hành từ tháng 3 trở về trước để hủy, đồng thời phải sử dụng hóa đơn bán hàng mua từ cơ quan thuế.

Khó lấy hóa đơn khi mua hàng hiệu

TT - Bỏ tiền ra mua những món hàng từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng nhưng rất nhiều người không hề hay biết quy định về thuế. Thế là khách hàng mặc cho người bán muốn xuất hóa đơn giá trị gia tăng hay không.