Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Dự án luật

Chủ tịch Quốc hội chưa đồng ý tăng thuế xăng dầu

Chủ tịch Quốc hội chưa đồng ý tăng thuế xăng dầu

TTO - Nguồn tin của Tuổi trẻ cho biết, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có ý kiến như vậy khi Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng trình dự luật nhằm tăng khung thuế đối với xăng dầu.

Đề nghị Quốc hội đổi mới, làm việc cả buổi tối

TTO - Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã đề nghị như trên tại cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 2 của Quốc hội chiều 6-10.

Tại sao “người nhà nước” lại 
tham gia tổ chức phi chính phủ?

TTO - Đó là câu hỏi được đại biểu Nguyễn Sỹ Cương nêu ra tại hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách thảo luận dự án Luật về hội ngày 8-9.

Đại biểu làm luật, tại sao không?

TT - Quốc hội khóa XIII đang thực hiện tổng kết cuối nhiệm kỳ. Một trong những điểm sáng của nhiệm kỳ này chính là sáng kiến dự án luật của đại biểu Trần Thị Quốc Khánh.

Quốc hội không cho Chính phủ lùi thời hạn trình Luật biểu tình

TT - Chính phủ có tờ trình chính thức xin lùi việc trình dự án Luật biểu tình đến “thời điểm thích hợp”, nhưng không được Ủy ban Thường vụ Quốc hội chấp thuận.

Phán quyết của tòa phải từ kết quả tranh tụng

TT - Liên tục trong tháng 8 và 9-2015, Ủy ban Tư pháp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức nhiều hội thảo, hội nghị thảo luận về một số dự án luật còn nhiều ý kiến khác nhau.

​Đề nghị sửa đổi 3 dự án luật Quốc hội mới thông qua

TT - Ba dự án luật gồm Luật sĩ quan quân đội nhân dân VN, Luật công an nhân dân, Luật nhà ở vừa được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 8 (tháng 11-2014).

Đại biểu Quốc hội đang “quá tải” với các dự án luật

TTO - Đó là ý kiến của nhiều đại biểu tại hội thảo “Vai trò của các cơ quan Quốc hội trong hoạt động lập pháp của Quốc hội” do Ủy ban pháp luật tổ chức ngày 17-12 tại Huế.

Phong tướng quá nhiều

TT -  Nội dung được các đại biểu Quốc hội quan tâm thảo luận nhiều nhất ngày 27-11 là việc “phong tướng nhiều quá”!