Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Đau tim

​6 thời điểm chủ quan cảnh báo rủi ro về tim mạch

​6 thời điểm chủ quan cảnh báo rủi ro về tim mạch

“Hôm nay đường sá thế nào?” - Đó là một trong những câu hỏi đầu tiên mà bác sĩ thường hỏi các bệnh nhân khi họ ghé đến phòng mạch.

​Căng thẳng kinh niên làm tăng nguy cơ bị đau tim

Các nhà khoa học tại Đại học Western Ontario của Canada phát hiện ra rằng các cơn căng thẳng kinh niên có thể làm tăng nguy cơ bị các cơn đau tim.

Không nên mạo hiểm như Konta

TT - Hôm 1-9 (giờ VN), tay vợt hạt giống 13 đơn nữ Johanna Konta (Anh) có một chiến thắng cực kỳ mạo hiểm ở vòng 2 Giải quần vợt Mỹ mở rộng khi trong trận đấu, đã có lúc cô đổ quỵ trên sân vì đau tim.

​Tiêm phòng ngừa bệnh cúm giảm nguy cơ đau tim

Những người ở độ tuổi trung niên hoặc già hơn mà tiêm vắcxin phòng ngừa cúm sẽ ít có khả năng bị nguy cơ đau tim trong những năm sau đó so với những người không tiêm.

Tan nát tim vì... sướng

TT - “Hội chứng tim vỡ” hay còn gọi là “Hội chứng Takotsubo” (TTS) được các nhà nghiên cứu Nhật ghi nhận hồi những năm 1990.

Trị đau tim bằng tế bào gốc của người hiến tặng

TTO - Lần đầu tiên trong lịch sử y khoa, một bệnh viện ở Madrid (Tây Ban Nha) điều trị thành công cho 7 bệnh nhân bị đau tim bằng cách sử dụng tế bào gốc của người hiến tặng.

​Ước mơ bên đường ray xe lửa

TT - Cơn đau tim đột ngột diễn ra trong một lần cố sức lao động để kiếm tiền nuôi con ăn học đã mang cha em về với đất. Từ đó gia đình em lâm vào cảnh khốn khó tột cùng.

​Đau tim từ... viêm họng

TTCT - * Tôi đi khám bệnh, bác sĩ nói tôi bị bệnh tim mà nguyên nhân là do viêm họng. Thật sự nửa tin nửa ngờ. Mong bác sĩ giải thích giúp?

Những môi trường công việc dễ gây đau tim

TT - Các nhà nghiên cứu lý giải rằng nguyên nhân dễ gây đau tim có thể do những yếu tố nguy cơ tại nơi làm việc như bụi, khói thuốc, ồn hay căng thẳng...