Thử nghiệm phiên bản mới tại đây

Ngắm con đường gốm sứ ven sông Hồng

05/10/2010 15:39 (GMT + 7)
TTO - Sáng 5-10, con đường gốm sứ ven sông Hồng đã chính thức được khánh thành và trao bằng kỷ lục Guinness thế giới tại khu vực cầu Long Biên, Hà Nội.

Tới dự buổi lễ có bà Ngô Thị Thanh Hằng - phó chủ tịch UBND TP Hà Nội, bà Katherine Muller Marin - trưởng đại diện văn phòng UNESCO tại Hà Nội, bà Beatriz Fernandez - giám đốc pháp chế của Tổ chức Kỷ lục Guinness cùng đại diện các đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, các nghệ sĩ tham dự dự án con đường gốm sứ.

Dưới trời thu mát mẻ, bà Katherine Muller Marin phát biểu về những giá trị văn hóa nghệ thuật của con đường gốm sứ ven sông Hồng: “Đây là một công trình văn hóa nghệ thuật có tính giáo dục cao”.

Bà Beatriz Fernandez đánh giá: “Con đường gốm sứ ven sông Hồng là một công trình nghệ thuật ấn tượng, bởi từ khi được khởi động vào năm 2007, nó đã tập hợp mọi người ở các hoàn cảnh khác nhau, không chỉ từ Việt Nam mà còn từ khắp thế giới. Sau hai ngày đo đạc kỹ lưỡng, bây giờ tôi đã có thể xác định với chỉ một đoạn tranh của con đường gốm sứ từ cửa khẩu An Dương đến cửa khẩu Tân Ấp cũng đã có diện tích toàn bộ bề mặt là 1.570,2m2. Điều đó có nghĩa là một kỷ lục Guinness thế giới mới đã được xác lập ngày hôm nay tại TP Hà Nội”.

Được biết, con đường gốm sứ là ý tưởng của nhà báo, họa sĩ Nguyễn Thu Thủy - một người sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Công trình được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt và triển khai từ tháng 10-2007.

Sau gần ba năm thực hiện, con đường với 21 trường đoạn gốm có chiều dài 3.950m, diện tích 7.000m2 và  phá vỡ rất sâu kỷ lục Guinness hiện thời của bức tranh lớn nhất thế giới do Trung Quốc nắm giữ là 1.494,4 m2.

Dưới đây là hình ảnh mới nhất về con đường gốm sứ sông Hồng trong sáng nay:

TIẾN THÀNH

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TT - Những ai yêu mến cậu nhóc Nicolas sẽ có dịp gặp lại cậu và những người bạn nghịch ngợm trong phần 2 của bộ phim Nhóc Nicolas do BHD phát hành tại VN từ ngày 1-8 với tên phim: Nhóc Nicolas 2 - Quá đông, quá nguy hiểm.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ