Pháp: Nổ bom trước đại sứ quán Indonesia

21/03/2012 15:44 (GMT + 7)
TTO - Một quả bom tự chế đã phát nổ bên ngoài đại sứ quán Indonesia tại Paris vào đầu giờ sáng nay 21-3. Cảnh sát Pháp cho hay vụ nổ đã gây một chấn động trong bán kính 50m nhưng không thiệt hại về người.

Hiện trường vụ đánh bom tại đại sứ quán Indonesia ở Paris - Ảnh: AFP

Các nhân chứng đã nhìn thấy ba người đàn ông để một gói bưu phẩm bên ngoài tòa nhà đại sứ quán, phía tây thủ đô Paris. Một người đàn ông đã nhặt gói đồ lên và kịp ném ra xa khoảng 10m trước khi quả bom phát nổ. Vụ việc xảy ra khoảng 5g45 sáng theo giờ Pháp (tức 11g45 theo giờ Việt Nam), “một giờ trước khi người dân đổ ra đường nên không thiệt hại về người" - AFP dẫn lời một nguồn tin cho hay.

Hiện tại chưa có tổ chức hay cá nhân nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công trên. Cảnh sát và máy bay chiến đấu được huy động đến hiện trường và phong tỏa khu vực nơi xảy ra vụ nổ.

Tại Jakarta, người phát ngôn của tổng thống về các vấn đề nước ngoài Teuku Faizasyah cho biết chính phủ nước này đã nhận được thông báo về sự việc nhưng “chưa xác minh được Indonesia có phải là mục tiêu chính của vụ nổ bom hay không”.

NGUYÊN PHẠM (Theo AFP)

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TTO - Đoạn video do một học sinh gặp nạn trên chuyến tàu định mệnh Sewol ghi lại cho thấy hành khách mặc áo phao đã cố gắng gọi điện thoại cầu cứu khi tàu bị nước vào và chìm ở ngoài khơi Hàn Quốc.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ