12/01/2009 08:09 GMT+7

Đắm phà chở 250 khách ở Indonesia

T.TUẤN
T.TUẤN

TT - Lại có thêm tai nạn đắm phà ở Indonesia khi chiếc phà chở 250 hành khách và 17 thủy thủ đoàn bị lật bởi sóng lớn sáng 11-1 lúc đang đi từ Pare-Pare ở bờ tây đảo Sulawasi đến TP Samarinda trên đảo Borneo.

Tuy nhiên số người được cứu vẫn chưa rõ ràng. Theo Reuters, đến tối qua đã có 18 người được cứu. Bộ trưởng giao thông Jusman Syafi’i Djamal nói 150 người đã được đưa ra khỏi phà nhưng hiện chưa rõ tình hình của họ và ông cũng không cung cấp thêm chi tiết về vụ tai nạn. Bộ trưởng Djamal nói đã có cơn lốc lớn lúc xảy ra vụ lật phà.

“Cho đến giờ chúng tôi cũng không rõ về số phận của những người mất tích, không rõ họ đã mặc áo phao chưa. Tai nạn xảy ra vào rạng sáng khi mà hầu hết mọi người có lẽ đang ngủ” - Ervan, người phát ngôn của Bộ Giao thông, nói. Indonesia có hơn 17.000 hòn đảo, sử dụng rất nhiều phà để di chuyển giữa các hòn đảo. Tuy vậy, do thiếu đầu tư và tình trạng chở người quá tải, các tai nạn xảy ra khá thường xuyên.

T.TUẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất