Sinh viên hướng về đảo xa

03/01/2013 04:08 (GMT + 7)
TT - Sinh viên nhiều trường đại học - cao đẳng trên địa bàn TP.HCM đang có nhiều hoạt động thiết thực hướng về biển đảo quê hương.
Sinh viên Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức ghép bản đồ VN trong ngày hội Biển đảo quê hương - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Mới đây, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã tổ chức ngày hội Kết nối đảo xa với nhiều hoạt động ý nghĩa như tọa đàm “Trường Sa, Hoàng Sa - góc nhìn của giới trẻ”, chương trình Tập làm lính đảo, Hò kéo lưới, Tiếng hát người lính, Biển đảo quê hương tôi và Hương vị làng chài... thu hút hơn 2.000 sinh viên tham gia.

Đến với ngày hội, các bạn vừa được rèn luyện thân thể, vừa được tập làm người lính đảo và tìm hiểu thêm về các đảo thuộc hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Điểm nhấn của ngày hội là việc 200 sinh viên cùng ghép bản đồ Việt Nam và đóng góp cho chương trình Góp đá xây Trường Sa với số tiền 17 triệu đồng.

Từ ngày 22-12-2012 đến 19-1-2013, Trường ĐH Tôn Đức Thắng phối hợp với trường Trung cấp kỹ thuật hải quân tổ chức nhiều hoạt động hướng đến biển đảo quê hương như giới thiệu Luật biển đảo cho sinh viên, phát động cuộc thi viết thư gửi chiến sĩ và làm thiệp xuân tặng chiến sĩ ở Trường Sa.

PHƯỚC TUẦN

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TT - Để nhìn nhận, khơi gợi lại những giá trị tốt đẹp về tình yêu của nền văn hóa phương Đông bạn Bùi Thị Như Ngọc - sinh viên ĐH Văn Hiến - đã chọn và thực hiện nghiên cứu đề tài “Quan niệm của sinh viên ĐH Văn Hiến về tình yêu và hôn nhân hiện nay”.

Tình yêu - Lối sống

Vượt qua định kiến

Vượt qua định kiến
TT - Khi nghe anh bảo đã yêu và muốn cưới một người khuyết tật làm vợ, cả gia đình bàng hoàng, ra sức ngăn cản.
(3) Bình luận | (34) Thích
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ