Cộng đồng mạng lại "nóng" vụ con chửi bố mẹ

31/03/2012 16:16 (GMT + 7)
TTO - Sau vụ “Kẹo mút chơi bời” hả hê với cái chết của một cụ già, mấy ngày qua cộng đồng mạng tiếp tục "nóng" với ảnh chụp trang facebook  nickname Nguyễn Hạnh Linh lan truyền nội dung chửi bố mẹ thậm tệ.
Những lời lẽ chửi bố mẹ thậm tệ trên Facebook của nickname Nguyễn Hạnh Linh

Chưa biết thực hư câu chuyện này đến đâu nhưng thế giới mạng, bạn đọc các trang tin, diễn đàn...qua hình ảnh chụp lại này đều nhất loạt phản đối, tỏ thái độ "không thể chấp nhận" được sự băng hoại đạo đức của người được cho là đang tuổi thiếu niên này.

Theo ảnh, nickname này xưng "tao", "bố" và gọi bố mẹ bằng những từ khiến nhiều người phải choáng váng: "mày", "con mẹ", "thằng bố", "hai con chó", "con điếm"... Và theo như những gì được đăng tải thì nguyên nhân là vì xin 2 triệu mua điện thoại mà bố mẹ không cho. Xen lẫn giữa những câu chửi là nhiều từ ngữ tục tĩu.

Cũng theo những gì nickname này viết, có vẻ như giữa bạn trẻ này và bố mẹ đã có nhiều xung đột trước đó "đi từ sáng đến tối, cuối tháng mang về có chưa đến 1 triệu còn nói tao chơi ít thôi"...

Phần lớn các góp ý bên dưới đoạn chưởi của chủ nhân phản đối lời lẽ chửi cha mẹ của nickname Nguyễn Hạnh Linh, cũng có vài lời "động viên" nickname này "chửi tiếp".

Tại www.webtretho.com - cộng đồng mạng nổi tiếng của các bà mẹ - các thành viên cho biết "đọc mà choáng thật", "đọc đau cả mắt", "băng hoại đạo đức"...

Hiện cũng có ý kiến nghi ngờ rằng những lời lẽ chửi đấng sinh thành trên chỉ là một chiêu cố tình "tạo sóng" trong cộng đồng mạng vì mục đích nào đó.

TR.UYÊN

Bạn nghĩ gì việc một số bạn trẻ chửi mắng bố mẹ, người thân không tiếc lời trên mạng xã hội? Liệu có khả năng nào để thông cảm ít nhiều cho hành động này không? Chúng ta nên xuất hiện như thế nào trên mạng xã hội?

Mời bạn chia sẻ trong phần Ý kiến bạn đọc dưới đây hoặc gửi về email tinhyeuloisong@tuoitre.net.vn (vui lòng gõ có dấu tiếng Việt).

0
Ý kiến bạn đọc (9) Gửi ý kiến của bạn
 • 4/4/2012 4:39:40 PM
  Tôi là một người còn trẻ, tôi không đủ hiểu đời để có thể phán xét người khác. Tuy nhiên, tôi chỉ muốn nói thế này: con cái chửi cha mẹ là không đúng nhưng cũng không có nghĩa cha mẹ chửi con cái để giáo dục là đúng. Lớp trẻ ngày nay Tây hóa, muốn có quyền tự do và độc lập. Tuy nhiên nhiều bạn trẻ lại tự giam mình vào một cái lồng mà không biết. Đó là cái lồng của sự ích kỷ, chỉ biết nghĩ cho mình. Khi bị nhốt trong cái lồng đó, các bạn không nhìn ra thế giới bên ngoài. Trong phút nóng giận, các bạn trẻ không hề nhớ tới những điều tốt đẹp mà bố mẹ đã làm cho mình. Tất cả những gì họ biết, họ thấy là những song sắt của cái lồng mang tên Ích kỷ. Chúng đã che đi tầm nhìn của một con người. Các bậc cha mẹ, bạn bè có trách nhiệm giúp các bạn trẻ mở cái lồng đó. Đừng thắt chặt nó thêm hay ném rác vào người bị nhốt trong đó.
  Nguyễn Bạch Phong
 • 4/1/2012 10:13:38 AM

  Làm người, tội bất hiếu là tội trời, đất không dung tha, là tội nặng nhất trong tòa án lương tâm, chỉ có súc vật mới không hiểu biết.

  Điều cơ bản về đạo đức trong gia đình là phải quý trọng người sinh thành, cũng không hiểu biết thì làm sao làm người có ích cho gia đình và xã hội. Từ những vấn đề này, sẽ có những hậu quả không lường như giết cha, giết mẹ để thỏa mãn khát vọng... hoặc tranh giành tài sản, không nuôi dưỡng cha mẹ già...

  Hãy lên án những kẻ vô lương tâm, vô đạo đức này.

  Hai Lúa
 • 4/1/2012 7:14:04 AM

  Bạn này chỉ thấy chuyện trước mắt, thấy nhưng không biết nghĩ. Bạn không thấy mẹ mình chín tháng mang nặng đẻ đau, không thấy bố mình cực khổ vất vả để cho mình lớn lên khoẻ mạnh, không thấy những đêm thức trắng của bố mẹ khi mình đau ốm, không thấy những nụ cười hạnh phúc khi bạn chập chững bước đi. Hãy làm mẹ để thấu hiểu nỗi lòng cha mẹ. Chỉ sợ lúc đó thì đã quá muộn màng rồi.

  Trương Văn Thuận.
 • 4/1/2012 5:18:55 AM

  Những thứ như thế này đôi khi chỉ là ảo thôi, họ cố tình dựng ra. Mà nếu có thật thì chắc chắn cũng một phần do bố mẹ mà ra, nhà dột từ nóc. Con nhà tử tế, được bố mẹ quan tâm thì không bao giờ thế được.

  linhlinh
 • 4/1/2012 4:18:08 AM

  Trong một số thành phần xã hội, giá trị con người không phải đặt trên nền tảng đạo đức mà đặt trên đồng tiền thì mọi chuyện đều có thể xảy ra! Cha mẹ chỉ biết bổn phận là làm thật nhiều tiền bằng mọi cách để cung cấp cho con mình sung sướng không thua kém người khác là đủ và người con thì xem cha mẹ là cái "ngân hàng" để chu cấp tiền cho nhu cầu riêng mình thì hiện tượng con chửi cha mắng mẹ là điều tất yếu!

  Buồn thay cho người cha, người mẹ có con như thế khi họ phải nhận lấy kết quả giáo dục con bằng tiền do chính họ tạo ra...

  Dương Văn Ngọc
 • 3/31/2012 11:13:19 PM
  Thật bất hạnh cho ba mẹ của bạn ấy khi sinh ra một đứa nghịch tử như thế.
  Hưng Duy
 • 3/31/2012 7:03:05 PM

  Qua đây, chúng ta thấy rằng giới trẻ bây giờ có tư tưởng sai lệch hoàn toàn.

  Tôi mong các các gia đình, cơ quan đoàn thể, trường học... nên có những định hướng sống cho giới trẻ.

  Đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho những bậc cha mẹ: hãy suy nghĩ về cách nuôi dạy chính con cái!

  Tôi mong các bạn trẻ hãy suy nghĩ những hành động của mình sẽ mang đến hậu quả gì trước khi làm nó.

  ho huu viet
 • 3/31/2012 6:40:23 PM
  Không còn từ ngữ nào để đặt tên cho loại người này.
  thế anh
 • 3/31/2012 6:11:00 PM

  Thật đau đớn thay cho những đấng sinh thành khi có những đứa con bất hiếu như thế! Tôi thật sự sốc khi đọc những dòng lăng mạ của những đứa con mất hết tính người. Đau hơn xát muối vào thớ thịt bị đứt...

  Lan tím
TT - Công việc được một số bạn học sinh ở TP ngàn hoa Đà Lạt chọn làm thêm trong hè chính là trở thành... thợ vườn hoa.

Tình yêu - Lối sống

Mẹ con tìm thấy nhau sau gần 40 năm thất lạc

Mẹ con tìm thấy nhau sau gần 40 năm thất lạc
TTO - Một phụ nữ ở Trung Quốc đã may mắn tìm lại được mẹ sau 37 năm thất lạc. Người mẹ, nay đã 70 tuổi, nói cuộc hội ngộ giữa họ là “không...
(0) Bình luận | (3) Thích
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ