Diễn đàn hợp tác kinh tế ĐBSCL 2013

ĐÌNH DÂN
ĐÌNH DÂN

TT - Chiều 16-9 tại TP.HCM, phát biểu tại buổi họp báo công bố Diễn đàn hợp tác kinh tế đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) 2013 và Hội nghị xúc tiến đầu tư vào an sinh xã hội tại ĐBSCL, Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh khẳng định trong thời gian qua vùng ĐBSCL đạt được những thành tựu hết sức ấn tượng trong phát triển kinh tế.

Tuy nhiên vùng ĐBSCL còn rất nhiều tiềm năng và lợi thế để thu hút đầu tư, đặc biệt trong thời điểm VN đang hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới. “Hi vọng qua hội nghị này giới thiệu được các tiềm năng lợi thế các địa phương trong khu vực để nhà đầu tư, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân cùng các bộ ngành và địa phương hiến kế những giải pháp thúc đẩy kinh tế khu vực này. Mặt khác nhằm kêu gọi tấm lòng các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đóng góp chia sẻ và hỗ trợ giải quyết những khó khăn của nhân dân trong vùng ĐBSCL”, ông Ninh nói.

Được biết, diễn đàn sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 24-11 tại Vĩnh Long, dự kiến sẽ giới thiệu danh mục dự án kêu gọi đầu tư tại 13 tỉnh thành vùng ĐBSCL, gồm 139 dự án trọng điểm với tổng vốn đầu tư 140.000 tỉ đồng và 1,9 tỉ USD.

ĐÌNH DÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất