Dự tuyển tiến sĩ phải có chứng chỉ ngoại ngữ B1

TT - Đó là yêu cầu mới được quy định trong thông tư sửa đổi một số điều về “Quy chế đào tạo tiến sĩ” được Bộ GD-ĐT công bố ngày 22-2.

>> Read this on Tuoitrenews.vn

Theo đó, từ ngày 2-4-2012, người dự tuyển đào tạo tiến sĩ (không có bằng tốt nghiệp chuyên ngành ngoại ngữ, bằng đào tạo thạc sĩ tại nước ngoài) bắt buộc phải có văn bằng ngoại ngữ tương đương cấp độ B1 khung tham khảo châu Âu trở lên (tương đương đạt IELTS 4.5 hay TOEFL 450 điểm). Điều kiện bảo vệ luận án cũng yêu cầu nghiên cứu sinh có văn bằng ngoại ngữ cấp độ B2 (IELTS 5.5 hay TOEFL 600 điểm).

Đặc biệt, bộ chỉ chấp nhận chứng chỉ ngoại ngữ của nghiên cứu sinh được cấp bởi trung tâm khảo thí quốc tế có thẩm quyền hoặc do trường ĐH trong nước có đào tạo ngành ngoại ngữ tương ứng trình độ ĐH cấp.

NGỌC HÀ

Chia sẻ:
http://tuoitre.vn/Images/bookmark/facebook_48.png http://tuoitre.vn/Images/bookmark/yahoo.jpg http://tuoitre.vn/Images/bookmark/twitter_48.png http://tuoitre.vn/Images/bookmark/google_48.png http://tuoitre.vn/Images/bookmark/myspace_48.png
(0)
LƯU Ý: Phần Ý kiến bạn đọc của TTO (Tuổi Trẻ Online) là diễn đàn để bạn đọc thảo luận, thắc mắc và chia sẻ ý kiến với tin bài TTO đã đăng. TTO sẽ biên tập các ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. TTO hoan nghênh đón nhận và xuất bản những ý kiến khách quan, có tính xây dựng, tôn trọng cộng đồng. TTO từ chối hoặc xóa bỏ bất cứ lời bình nào không hợp thuần phong mỹ tục, các ý kiến cực đoan, không tôn trọng người khác. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc sai nhiều chính tả sẽ không được xuất bản. Các quảng cáo, ngôn ngữ html và đường link đều không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.

3 HS Hà Nội - Amsterdam đoạt giải I thi khoa học quốc tế

TT - Lễ trao giải Hội thi khoa học và kỹ thuật quốc tế (ISEF) năm 2012 diễn ra tại Mỹ vào sáng 18-5 giờ địa phương (tức tối 18-5 giờ Việt Nam). Xem tiếp »

Xem điểm Thi tốt nghiệp THPT 2011
Thi tốt nghiệp THPT 2011