Phiên họp Đại hội đồng Liên đoàn toán học thế giới:

Giáo sư Hoàng Xuân Phú trúng cử ủy viên CDC

18/08/2010 02:17 (GMT + 7)
TT - Phiên họp Đại hội đồng của Liên đoàn Toán học thế giới (IMU) đã kết thúc ngày 17-8 sau hai ngày làm việc tại Bangalor, Ấn Độ. Tiếp đến, Đại hội toán học thế giới (ICM) sẽ diễn ra tại Hyderabad từ ngày 19 đến 27-8 là sự kiện trọng đại, nơi sẽ trao giải Fields trong phiên khai mạc.

Ngày 17-8, phiên họp đã bầu ban chấp hành IMU có 10 thành viên. Kết quả như sau: chủ tịch Ingrid Daubechies, ĐH Princeton (Mỹ) và tổng thư ký Martin Groetschel (Đức). Đồng thời tiến hành bầu cử nhân sự cho hai ban chuyên trách của IMU là Ban vì các nước đang phát triển (CDC - ban có nhiều liên quan đến Việt Nam) và Ban quốc tế về lịch sử toán học. GS Hoàng Xuân Phú, Viện Toán học Việt Nam, đã trở thành đại diện cho châu Á trong CDC.

VŨ CÔNG LẬP

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TTO - Cùng với những ý kiến ủng hộ lẫn phản đối việc nên xem ngoại ngữ là môn thi bắt buộc hay không là một dòng quan điểm đáng suy ngẫm: nếu dạy ngoại ngữ tốt, ắt không dẫn đến tranh luận này.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ