Từ thứ ba đến gần cuối tuần lại thêm một đợt nắng nóng trên diện rộng phát triển mạnh ở miền Bắc và miền Trung (các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Nam) khiến nhiệt độ cao nhất tăng trở lại, có nơi 37-390C, thậm chí nắng nóng kéo dài cả ngày.
Trong ngày đầu tuần, Nam bộ tiếp tục có thời tiết ban ngày nắng nóng oi bức, chiều tối có mưa rào và dông trên diện hẹp, nhiệt độ cao nhất từ 34-36 độ C, có nơi xấp xỉ 37 độ C, thời gian nắng nóng kéo dài từ khoảng 9g sáng đến chiều tối.
Sau đó, gió tây nam tầng thấp phát triển với cường độ trung bình, đem ẩm từ biển vào, nên từ thứ ba đến thứ sáu ban ngày trời vẫn nắng nóng và oi bức, nhưng về chiều tối thì mưa rào và dông sẽ tăng dần. Đặc biệt, sau nhiều ngày nóng bức có khả năng dông mạnh, có nơi mưa vừa mưa to cục bộ.
Cuối tuần, một đợt khí lạnh khác tràn về sẽ làm dịu bớt tình hình nắng nóng trên cả nước, miền Bắc và miền Nam có mưa dông diện khá rộng, chú ý đề phòng lốc, gió giật mạnh. Những cơn mưa đầu mùa thường cuốn theo những chất ô nhiễm trong không khí (còn gọi là mưa axit), không nên sử dụng nước mưa này cho sinh hoạt.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận