15/03/2014 08:55 GMT+7

Quảng Nam tổng kiểm tra cầu treo

HÀ ĐỒNG - VÕ TRƯỜNG
HÀ ĐỒNG - VÕ TRƯỜNG

TT - Sáng 14-3, ông Trương Văn Cận, giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Nam, và đoàn kiểm tra của tỉnh đến huyện Đông Giang kiểm tra, xử lý những cầu treo bị hư hỏng trên địa bàn huyện. Đây là đoàn kiểm tra đầu tiên mở đầu đợt tổng kiểm tra tất cả cầu treo trên địa bàn tỉnh.

Mc0TnNCx.jpgPhóng to
Cầu treo ở Quế Lâm (Nông Sơn, Quảng Nam) sụt lở một bên mố cầu - Ảnh: Võ Trường
eDZTm6Iv.jpgPhóng to
Cầu treo Pan (xã Phú Xuân, huyện Quan Hóa, Thanh Hóa) xuống cấp nghiêm trọng - Ảnh: H.Đồng

Ghi nhận ban đầu tại huyện Đông Giang có hơn 10 cầu treo bắc qua các sông suối do dân tự làm đều đã hư hỏng. Đoàn kiểm tra đề nghị chính quyền địa phương quản lý chặt chẽ để đảm bảo an toàn cho người dân. Với những cầu hư hỏng nặng, tuyệt đối nghiêm cấm người dân qua lại, nhất là các em học sinh.

Tổng hợp báo cáo từ các địa phương cho biết hiện toàn tỉnh có 162 cầu treo ở chín huyện miền núi, trong đó có 63 cầu tạm do người dân tự xây dựng, không có bản vẽ thiết kế; 99 cầu treo kiên cố, trong đó 56 cầu xuống cấp, chiếm tỉ lệ hơn 56%. Đáng chú ý Nam Trà My có 83 cầu treo thì có đến 60 cầu tạm, 20 cầu hư hỏng; Đông Giang có 13 cầu treo thì cả 13 đều hư hỏng. Ông Cận cho biết sau khi kiểm tra, cơ quan chức năng sẽ lập các biển báo, cảnh báo trọng tải ở tất cả cầu treo trên địa bàn. Đồng thời kiến nghị UBND tỉnh hỗ trợ kinh phí sửa chữa, riêng đối với những cầu xuống cấp nghiêm trọng thì tháo dỡ để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

* Tin từ Thanh Hóa cho hay cầu treo bản Pan ở xã Phú Xuân (huyện Quan Hóa) đang tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người và phương tiện mỗi khi qua cầu. Đây là cầu treo nối từ quốc lộ 15A bắc qua sông Mã để đi vào các bản Phé, Mý, Bá (xã Phú Xuân). Do cầu này xuống cấp nên người dân địa phương phải dùng dây thừng, dây thép, dây thun để buộc néo những thanh gỗ lan can cầu, hiện nhiều thanh gỗ hai bên lan can cầu bị mục nát, hư hỏng nặng. Hệ thống dây chằng từ hai bên cáp xuống thành cầu bị yếu nên cứ vào mùa mưa bão, nước sông Mã dâng cao người dân không dám qua lại.

Ông Hà Hồng Quản - chủ tịch UBND xã Phú Xuân - cho biết mỗi ngày có hơn 200 em học sinh các cấp đến trường, hàng trăm lượt người và xe máy chở hàng hóa qua cầu. Ngày 11-3, ngành giao thông của tỉnh, huyện đã về kiểm tra độ an toàn của cầu. Theo đánh giá của đoàn kiểm tra cấp trên, cầu treo Pan đã xuống cấp nhiều hạng mục, cần phải tu sửa.

------------------------------------

* Tin bài liên quan:

Cầu treo Chu Va 6 lật do ắc neo kém chất lượngTháo dỡ cầu treo Chu Va 6Sẽ kiểm tra chất lượng bêtông trụ cầu Chu Va 6Trụ cầu treo Chu Va 6 được bọc gạch để... làm đẹpCầu treo lật do đứt ắc neo tăng đơLật cầu treo do lỗi chế tạo thiết bịLai Châu: nhiều cầu tạm, cầu treo chờ sậpBộ GTVT đề nghị khởi tố vụ án lật cầu treo Chu Va 6

HÀ ĐỒNG - VÕ TRƯỜNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất