Xem Video clip đày đọa trẻ mầm non

17/12/2013 10:09 (GMT + 7)
TTO - Bóp cổ, gí đầu xuống đất, lấy khăn bịt mũi, tát bôm bốp vào mặt... là những “phương pháp sư phạm” mà các “cô giáo” ở Cơ sở mầm non tư thục Phương Anh dùng để “dạy” các bé mầm non.

>>Đày đọa trẻ mầm non

Clip do Phòng truyền hình Báo Tuổi Trẻ thực hiện

Cơ sở mầm non tư thục Phương Anh nằm ở mặt tiền đường Hiệp Bình, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM xung quanh được bao bọc bởi các bức tường, phía sau tiếp giáp với bãi đất trống cây cỏ mọc um tùm. Quản lý trường mầm non là bà Lê Thị Đông Phương.

TTO

0
Ý kiến bạn đọc (57) Gửi ý kiến của bạn
 • 1/17/2014 2:54:06 PM
  Đúng là không còn biết bao nhiêu trường hợp như vậy nữa đang diễn ra.
  NGUYỄN ĐỨC TRUYỀN
 • 12/21/2013 3:58:45 PM

  Lúc đọc bài báo gia đình xin thứ lỗi cho cô giáo thì mình nghĩ tha cho họ cũng được, nhưng khi xem lại nữa thì thật kinh khủng, mình cảm thấy khó mà tha thứ được. Tội mấy cháu quá, không hiểu sao mà họ lại làm được như vậy. Thật kinh khủng!

  Độc giả
 • 12/20/2013 10:22:22 PM
  Nghề cao quý không thể chấp nhận những hành vi như thế. Hãy xử lý nghiêm minh, trả lại tiếng thơm cho nghề cao quý.
  Nguyễn Tấn Phú
 • 12/20/2013 11:00:55 AM

  Đây chỉ là một trường hợp được phát hiện, không biết còn bao nhiêu trường hợp nữa đang hằng ngày hằng giờ diễn ra? Nên quy định tất cả cả trương mầm non phải lắp đặt camera để phụ huynh theo dõi.

  nguyễn lương kiên
 • 12/20/2013 9:43:41 AM

  Không thể tưởng tượng nỗi khi xem clip này! Nhân tính con người đâu mất rồi? Mong rằng ngành chức năng vào cuộc và có hình thức xử lý thích đáng.

  Trương Văn Đẹp
 • 12/20/2013 8:55:56 AM
  Không thể tin nổi. Những kẻ vô lương tâm!
  Bùi Khắc Hùng
 • 12/20/2013 5:55:18 AM

  Những cô giáo này không có đạo đức. Tôi mong công an vào cuộc để các cháu vô tội không bị đày đọa về thể xác và tâm hồn. Bộ giáo dục và các cơ quan chức năng nên vào cuộc để kiểm soát và có biện pháp xử lý thỏa đáng.

  NGÔ LÊ HOÀNG GIANG
 • 12/19/2013 10:54:24 PM

  Tôi cũng có cháu nội và cháu ngoại trà tuổi các cháu ở nhà trẻ này. Phải nén lòng mới đủ can đảm xem hết đoạn video clip. Thật khủng khiếp! Hai bảo mẫu kia có con, có cháu không?

  Nguyen Ba Truong
 • 12/19/2013 10:05:09 PM

  Độc ác quá... Nhìn các em bé bị bạo hành như vây, tuy không phải con tôi nhưng bản thân tôi cũng có con gần bằng tuổi các cháu...Xem xong mà tôi ứa nước mắt. Tôi mong pháp luật xử thật nghiêm minh.

  Thanh Phương
 • 12/19/2013 9:32:32 PM

  Không thể tưởng tượng nổi cảnh hành hạ tàn bạo này, chính quyền các cấp khi xem cảnh này không biết nghĩ gì đây? Đề nghị xử lý thật nghiêm vụ việc này.

  đầu đình kiều
 • 12/19/2013 9:15:25 PM

  Hãy xem các bức ảnh, các video clip về nạn bạo hành tại các nhà trẻ. Các bé thường bị đánh nhiều nhất trong giờ cho ăn. Ở nhà cho bé ăn là một việc vất vả. Chỉ có một bé nhưng khi đói cháu ăn ngon lành. Khi no cháu không muốn ăn. Đó là việc bình thường.

  Chính người lớn cũng thế thôi. Có khi ta ăn cơm trưa lúc 11 giờ, có khi 12 giờ, có khi 2 giờ chiếu. Nhưng các bé phải ăn đúng giờ ăn để bảo mẫu còn làm chuyện khác. Nhưng các cháu không phải là cái máy hẹn giờ. Có cháu chưa muốn ăn thế là cháu bị đánh, bị nhồi nhét và bị hăm dọa.

  Tại sao bảo mẫu phải làm điều ác như vậy? Bởi họ không có tình mẫu tử với cháu bé, bởi họ sợ không bóp cổ nhét cái gì vào bụng cháu bé thì cuối tháng mẹ cháu phàn nàn sao tôi đóng tiền ăn mà con tôi không tăng thêm lạng nào. Chính cách nghĩ của cha mẹ đã làm cho các bảo mẫu cư xử với các cháu như cái bao vô tri vô giác để họ nhét thức ăn vào.

  Ở cấp lớn hơn thì phụ huynh than phiền sao tôi đóng tiền học thêm đều đều mà con tôi không được xếp loại giỏi. Thế là điểm 9, 10 cứ cho ào ào.

  Vậy muốn con khỏi bị bảo mẫu bực mình đánh đập hãy nói với bảo Mẫu nếu con tôi không chịu ăn xin cô đừng đánh cháu, chiều về tôi sẽ cho cháu ăn. Đói một ngày không chết nhưng không ăn có thể bị đạp chết. Ôi thương quá trẻ em VN.

  Hoàng Phi
 • 12/19/2013 1:08:18 PM

  Mỗi ngày đưa con tới trường.

  Những thiên thần nhỏ ở nhà chúng ta.

  Nào ngờ gặp phải "ổ ma".

  Con tôi kêu khóc chúng nào có tha.

  Ôm đầu nhấn xuống thùng phuy.

  Tay tát, tay đấm như "quỷ dạ xoa".

  Hoan hô "Tuổi Trẻ" nhà ta.

  Tìm ra "thầy pháp", "quỹ ma" biến liền.

  LÊ NGUYÊN GIÁP
 • 12/19/2013 12:21:20 PM

  Ngày đó sinh con, bé mới 15 tháng tôi đã gởi thử con vào trường tư thục 3 ngày. Chiều về đón con, thấy mắt con sưng húp, tôi đã không cầm được nước mắt. Vậy là tôi đành phải chấp nhận nghỉ việc để ở nhà trông con. Cháu năm nay đã 13 tuổi. Giờ nhìn thấy cảnh này tôi thương quá.

  Thảo nguyên
 • 12/19/2013 11:51:37 AM

  Thật không thể ngờ được một cô gái trẻ vừa mới 19 tuổi lại có thể có những hành động như vậy đối với những đứa trẻ vô tội. Tư cách đạo đức ở đâu mà có thể trở thành những người "gõ đầu trẻ được".

  Đã có rất nhiều vụ đánh đập trẻ mầm non như thế này, tuy nhiên do chưa xử lý nghiêm minh nên tình trạng này không chấm dứt được, nhất là tại các trường mầm non tư thục. Hẳn cha mẹ các trẻ khi xem xong clip này chắc không thể tin nổi là những đứa con của mình lại phải chịu cảnh đày đọa như vậy suốt mấy tháng trời. Theo tôi cần phải xem xét lại về việc đào tạo những người là "bảo mẫu" này.

  Trần Thị An
 • 12/19/2013 9:14:11 AM

  Cảm ơn phóng viên Tuổi Trẻ đã cho chúng ta những bằng chứng quý!

  Tôi rơi nước mắt khi xem đoạn video này!

  Liệu có còn những góc khuất nào ở đây chưa được phát hiện? Chúng ta phải làm gì đây để ngăn chặn tình trạng này?

  Trung Kiên
 • 12/19/2013 9:01:33 AM

  Qua hình ảnh này, tôi có một số nguyên nhân như sau:

  - Do các cô chưa nắm hết chức năng, nhiệm vụ của mình. Không làm hết vai trò trách nhiệm về dạy dỗ các cháu như thế nào để trở thành một đứa bé thông minh và khỏe mạnh. Không ngờ các cô đã dùng nhục hình, hành hạ bằng nhiều hình thức khác nhau, cho các bé ăn, uống không đúng cách, không hiểu tâm tư nguyện vọng của các bé như thế nào.

  Biện pháp: sẽ mong các ngành chức năng vào cuộc xử lý các cô giáo này để các bậc phu huynh của các cháu yên tâm phần nào. Qua đó giúp bậc làm cha, làm mẹ phải rõ hơn nên tìm hiểu kỹ về các trường mầm non này nhiều hơn chứ không để trường hợp này xảy ra nữa.

  Võ Văn Việt Long
 • 12/19/2013 8:26:21 AM

  Xem xong đoạn video clip trên ai cũng hiểu là hành động của bảo mẫu đó là vô nhân tính ai cũng lên án kịch liệt, nhưng đằng sau những hành động đó cũng cần phải xem xét lại cách quản lý của các cơ quan liên quan như:

  Thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát các cơ sở giáo dục mầm non và cơ sở "trông giữ trẻ chui" của cơ quan địa phương, dẫn đến các cơ sở trông trẻ không có giấy phép cũng hoạt động ngang nhiên, "cô giáo" chui không có trình độ sư phạm thậm chí không học hết phổ thông cũng giữ trẻ.

  Việc kiểm tra, giám sát bất thường của cơ quan chuyên môn đối với các cơ sở trông giữ trẻ chưa được sâu sát.

  Với công nghệ hiện đại như hiện nay việc giám sát trực tuyến đối với các cơ sở trông giữ trẻ là việc không khó, không quá tốn kém. Tại sao không yêu cầu bắt buộc đối với các cơ sở trông giữ trẻ phải có camera trực tuyến để gia đinh, cơ quan chức năng kiểm tra thường xuyên. Tôi nghĩ nếu yêu cầu đó là bắt buộc thì việc xảy ra các hiện tượng trên có thể nói là không thể.

  Đức Lương
 • 12/19/2013 7:37:44 AM

  Sau khi tôi xem video này xong tôi phẫn chí với những hành động của những con người được gọi là cô giáo như mẹ hiền, những hình ảnh mà ghi lại được như vậy đề nghị Pháp luật cần nghiêm trị những kẻ vô cảm, nhẫn tâm không có chút tình người để còn là bài học và răn đe, thức tỉnh những tâm hồn chai sạn đảm bảo cho các bé một tuổi thơ niềm vui khi đi nhà trẻ và chúng tôi làm bố, làm mẹ yên tâm hơn khi gửi con ở nhà trẻ mẫu giáo.

  Nguyễn Phương Duyên
 • 12/18/2013 10:48:00 PM

  Sau khi xem clip này tôi không tưởng tượng được tại sao lại có người phụ nữ lại quá nhẫn tâm như vậy. Cảm ơn Tuổi Trẻ đã kịp thời phát hiện được đằng sau cánh cửa ấy, nếu không tính mạng của các cháu sẽ rất nguy hiểm. Nhìn thấy cảnh bà ta đút sữa cho các bé mà rùng mình khi cái chết có thể cận kề một bên. Quá đau lòng, quá xót xa.

  Trần Thị Hồng Cúc
 • 12/18/2013 8:46:31 PM

  Cảm ơn các phóng viên Báo Tuổi Trẻ đã vạch trần được sự tàn độc của những kẻ không có lương tâm, đày đọa những đứa trẻ tội nghiệp. Mong các cơ quan pháp luật, phóng viên theo sát quá trình xử lý vụ việc này để thông tin đến bạn đọc.

  Lại Minh Sơn
 • 12/18/2013 8:16:58 PM
  Xã hội hóa giáo dục là chủ trương đúng đắn, nhưng quản lý yếu kém hoặc khi kiểm tra đã có phong bì rồi vì vậy rất nhiều người có tiền và không có tiền cũng nhảy vào làm giáo dục hậu quả là "Con buôn" đã làm hỏng hệ thống giáo dục.
  NV.Sơn
 • 12/18/2013 7:42:19 PM
  Tôi phải rơi nước mắt khi xem video này. Tôi cũng là một giáo viên mầm non nhưng thấy rất tức giận khi thấy các cháu bị hành hạ như vậy. Ôi thương các cháu quá !
  nguyenthikimcuc
 • 12/18/2013 7:40:19 PM

  Thật tội nghiệp, các em con quá nhỏ . Mong rằng mọi người hiểu ra trẻ em cũng là con người .Đừng làm ra những hành động thiếu tính người để đối xử với người.

  Bùi Văn dũng
 • 12/18/2013 5:08:59 PM

  Tôi đã biết thông tin này từ mấy ngày nay thông qua báo chí. Tôi đã vô cùng căm giận cho những người đã có hành động tàn nhẫn với trẻ em như vậy.

  Nhưng khi được xem tận mắt video clip này trong lòng tôi đã không còn kìm chế được nữa. Những người mang tiếng là cô giáo này thật sự họ là "con" hay là "người " đây. Thật xót xa cho các bé khi phải chịu những đòn tra tấn như vậy.

  Diệp Trọng Huy
 • 12/18/2013 4:05:50 PM

  Lần nào cũng vậy, bảo xử lý, răn đe mà chẳng thấy mấy vụ như thế này giảm đi bao giờ. Cứ theo chiều hướng tăng dần đều, kiểu này thì còn gì là mầm non đất nước nữa chứ.

  BẠN ĐỌC
 • 12/18/2013 1:10:32 PM

  Lúc ở nhà em tưởng... là cô giáo
  khi tới rồi cô lòi ra bà chằn
  cô gì lạ? dạy em nắm đấm
  (Tát, lấy khăn bẩn bịt miệng, mũi, bóp cổ)
  cô làm vậy thi sao em dám?
  đi đến trường vui với bao bạn bè

  tong van dong
 • 12/18/2013 11:10:44 AM
  @Bạn đọc (viết bình luận" Hồi chuông cảnh tỉnh"): bạn viết cứ như là phụ huynh các bé này biết vậy mà vẫn gửi con vào trường tư không đạt chuẩn... Làm sao họ biết "không đạt chuẩn"? (vì hoạt động công khai vậy thì chính quyền chắc đã biết, họ phải tin vào chính quyền chứ!) Thứ hai là họ có cơ hội và tiền bạc để gửi con vào các "trường đạt chuẩn" không? Họ thật sự có rất ít lựa chọn cộng thêm có niềm tin vào con người (không ngờ bảo mẫu có thể tàn ác vậy). Cảnh tỉnh gì ở đây hả bạn?
  huan
 • 12/18/2013 10:21:45 AM

  Đến người ngoài xem còn có cảm giác thương xót cho các cháu nhỏ vô tội thì không hiểu bố mẹ chúng nhìn thấy sẽ đau đớn đến mức độ nào. Nhìn mặt mấy cô có tới mức nào đâu, sao mà độc ác như phù thủy thế!

  Bùi Thị Hiền
 • 12/18/2013 9:21:17 AM

  Xin lỗi các con vì cha mẹ đặt lòng tin vào cô giáo 
  Nhưng không phải là người mà là Hổ cáo
  Tra tấn hành hạ các con bằng những bữa cơm, cháo
  Khóc mếu máo chan nước mắt, nước mũi vào ăn
  Tát, lấy khăn bẩn bịt miệng, mũi, bóp cổ
  Cha me đâu biết đang giao các con cho những con Hổ
  Khổ cho các con, chúng tước nụ cười tuổi thơ
  Cha mẹ cứ ngỡ là đang mơ không phải sự thật
  Giật mình tỉnh lại bàng hoàng, đau đớn, xót xa
  Chúng là quỷ ma đội lốt người coi trẻ
  Căm phẫn tột cùng, chết lặng khi xem
  Tức ngực, đau tim, mắt lệ lèm nhèm

  luckytran
 • 12/18/2013 8:49:50 AM

  Trong chuyện cổ tích thường kể cho các bé, những mụ phù thuỷ là những kẻ ác độc nhất, nay nó hiển hiện giữa đời thường, chứng tỏ là có thật đấy các bé ạ.

  Quang Vũ
 • 12/18/2013 8:28:28 AM

  Một chút thông cảm là vì có lẽ những cô giữ trẻ này đã quá stress mỗi ngày, nhưng cũng không thể chấp nhận được những hành động quá nhẫn tâm như thế! Xem họ giữ và chăm sóc các cháu - những mầm xanh và tương lai của đất nước mà tôi cứ ngỡ rằng họ đang giữ và chăm sóc.... thú!

  Chuyên môn nghiệp vụ sư phạm, đạo đức, kỷ cương xã hội đâu rồi? Nhìn những hành động của hai cô này đã quá thuần thục như là việc làm diễn ra hằng ngày ( ví dụ hành động bế bé bỏ vào thùng nước với sự thét gào, hoảng sợ và van xin của bé nhưng cô gái vẫn thản nhiên hành động rất.. tự nhiên!). Sao lại có những Cơ sở Giáo dục như thế này tồn tại hỡi chính quyền địa phương và các cơ quan quản lý chức năng!?

  Họ và tên
 • 12/18/2013 8:13:52 AM
  Những hành động của kẻ vô giáo dục kia sẽ làm tổn thương rất nhiều đến tâm lý của những đứa trẻ, tác động xấu đến quá trình hình thành nhân cách của các cháu; gây tổn thương về tinh thần cho gia đình các bé; gây bức xúc cho xã hội. Hành vi như vậy cần được xử lý nghiêm khắc. Nên sử đổi luật hình sự theo hướng tăng nặng hình phạt cho loại người này.
  TranHuan
 • 12/18/2013 8:12:33 AM

  Không thể kêu gọi con người sống có đạo đức nhưng bắt buộc phải kiểm tra, truy tố, phạt nặng những con người vô đạo đức. Thời mà suy nghĩ :"ở hiền gặp lành" "sống để đức cho con cháu", tôn trọng "nhân nghĩa lể trí tín" "thương người như thể thương thân " đã hiếm rồi. Cho nên chưa bao giờ luật pháp cần nghiêm minh, chặt chẽ như bây giờ.

  Phan hoàng
 • 12/18/2013 8:08:25 AM

  Hãy nhìn các động vật âu yếm, chăm sóc các con thú non. Hỏi các cô giáo này có hơn động vật không? (Quá đau tim với những hình ảnh khủng khiếp trên do báo Tuổi Trẻ đưa tin). Cảm ơn những hình ảnh và thông tin kịp thời của quý báo!

  Nguyễn Quốc Sơn
 • 12/18/2013 7:33:09 AM
  Tại sao trường mầm non có bảng hiệu, ở mặt tiền đường lớn, hoạt động không phép cả năm, bị xử phạt nhiều lần mà vẫn hoạt động bình thường ???
  Thắng
 • 12/18/2013 6:58:13 AM

  không biết nói gì hơn nữa, thương các bé và nhìn con mình cũng bằng tuổi các bé mà phải đi học như kiểu này. Thôi mình sẽ nghỉ việc ở nhà trông con luôn.

  Nguyễn phúc anh
 • 12/18/2013 6:23:02 AM
  Các triết gia cho rằng khoảng 20% nhân cách con người được hình thành từ ảnh hưởng xã hội và 40% từ di truyền và gia đình. Còn giáo dục chỉ uốn nắn được chút xíu thôi nhưng bản chất lại ở dạng tiềm ẩn. Có lẽ tuổi thơ của những bảo mẫu nầy đã trưởng thành trong bạo lực. Có bằng cấp là một việc, nhưng khi có điều kiện thì lại lộ ra một cách vô ý thức. Hành động mà vô thức thì xã hội kết án nhẹ hơn. Muốn chữa được vấn nạn nầy thì phải được bắt nguồn từ xã hội, gia đình và bản thân.
  Cai
 • 12/18/2013 5:02:12 AM

  Trời ơi! xem Video clip bảo mẫu đày đọa trẻ mầm non mà kinh hồn bạt vía, ghê rợn lạnh cả người, đến nỗi đang xem bị shock rớt té xuống té xuống ghế, lồm cồm ngồi dậy xem tiếp mà nín thở muốn rụng rún luôn.

  Ghê quá hà ...quá hà ghê ......những đứa bé bị tra tấn đánh đập dã man quá sức tưởng tượng...Thật là tội nghiệp cho các bé quá. Đứa bé bị lắc mạnh đầu như vậy sẽ bị di chứng ở não. Đứa bé bị tra tấn đưa vô bồn nước dọa sẽ bị khủng hoảng tinh thần nhiều năm sau. Đứa bé bị tát túi bụi, bị đập, dúi đầu, bị bịt mũi nhét thức ăn vào miệng sẽ tổn hại phổi, thực quản. Trời ơi! những hành động này đối với những đưa bé còn quá nhỏ vô tư hồn nhiên như thiên thần.

  Quang Đạt
 • 12/18/2013 3:07:32 AM

  Không thể chấp nhận hành động vô nhân tính như vậy, nếu sự việc cứ tiếp diễn thì thế hệ trẻ lớn lên sẽ như thế nào đây, sức khỏe, tinh thần sẽ có những vết hằn có thể để lại những di chứng khó lường về sau. Đã đến lúc báo động về đạo đức của con người, chủ yếu là vì tiền mà quên đi đạo đức nghề nghiệp.

  sac bong
 • 12/18/2013 2:58:04 AM

  Xin nhờ báo Tuổi Trẻ hỏi dùm tôi 2 câu hỏi đối với 2 "cô giáo tàn nhẫn" là: 1. Các cô có con không? 2. Nếu con các cô bị hành hạ như vậy thì cảm giác các cô như thế nào? Nếu trả lời được thì chắc không thể làm như thế đối với những đứa trẻ thơ như vậy. Đành rằng có những đứa trẻ không phải là dễ dạy nhưng những "bài học" mà các cô "dạy" những đứa trẻ thế này thì thử hỏi làm sao sau này xã hội có những thành phần cá biệt??? Cơ quan chức năng ở đâu? Ngành giáo dục ở đâu? Cơ sở đã bị phạt vì hoạt động trái phép mà sao lại cứ ngang nhiên "lén lút" hành hạ những đứa trẻ một cách công khai như vậy?

  Quoc Pham
 • 12/18/2013 1:29:03 AM

  Tôi đã từng làm rất nhiều trường mầm non, họ lắp đặt cả hơn chục cái camera ở mọi nơi, phụ huynh có thể theo dõi trực tuyến thì làm sao có thể có chuyện này xảy ra. Tại sao các vị không đưa ra quy định bắt buộc lắp đặt camera tại tất cả các trường mầm non trên cả nước. Nói đến đây các vị lại hỏi kinh phí đâu ra, họ đầu tư để họ thu tiền thì họ phải đầu tư những thứ cần thiết. Ví dụ đi ô tô cần đăng kiểm, đi xe máy cần có bảo hiểm...

  Nguyễn Việt
 • 12/18/2013 12:15:23 AM
  Nhìn những ánh mắt vô hồn cũa các bé, tôi dường như nổi da gà với hành vi của bảo mẫu, những người cướp đi nụ cười cũa các bé, biến các bé thành những người tự kỷ...
  Đỗ Hoàng Minh Thư
 • 12/17/2013 8:47:54 PM

  Phụ nữ Việt Nam không chấp nhận những con người ác độc như vậy. Con gái gì mà như vậy chứ. Nếu tôi là bạn trai của cô này chắc xấu hổ và nhục nhã lắm.

  Trần Phương
 • 12/17/2013 6:36:34 PM
  Thực sự xem đoạn video này mình cảm thấy sợ hãi. Mình đã xem phim thể loại kinh dị nhiều, nhưng mình thấy những bộ phim đó chưa là gì so với những hình ảnh mình vừa được xem. Không thể tin nổi xã hội lại có những con người như thế... Quá tàn nhẫn, quá độc ác...
  Nguyễn Văn Đạo
 • 12/17/2013 4:52:21 PM

  Không biết nói gì vì những điều tôi muốn nói các bạn đã nói hết rồi chỉ mong và hy vọng tình trạng này sẽ không còn diễn ra nữa mong các cơ quan có thẩm quyền phải có biện pháp cứng rắn và quyết liệt hơn trong việc xử lý những người máu lạnh như vậy.

  pham tran quang minh
 • 12/17/2013 4:44:53 PM
  Không có lời nào tả hết sự giận dữ trong lòng. Xã hội này sao lại có thể đào tạo ra những con người như thế. Bề ngoài xinh xắn, đâu có đến nổi nào đâu. Sao lại hành động ác nhân thất đức như thế.
  Nguyễn Anh Tuấn
 • 12/17/2013 4:39:02 PM

  Không thể chịu đựng để xem hết đoạn clip được.

  Ngân
 • 12/17/2013 4:29:38 PM

  Ác quá, xem mà không cầm được nước mắt bởi vì mình cũng có con hơn 1 tuổi và cũng đang gởi ở 1 trường tư thục để đi kiếm tiền mua sữa cho con!

  Trà Yên
 • 12/17/2013 4:16:30 PM

  Với cái kiểu dạy dỗ thế này thì không có gì là khó hiểu khi xã hội ngày càng nhiều tội phạm vị thành niên. Tâm lý các em bị ảnh hưởng từ bé, bị đánh đập, dọa nạt thế này thì cảm xúc chai lỳ rồi. Cháo đút ào ào như thế thì đến người lớn cũng phải nôn chứ đừng nói là trẻ con. Nhìn cái cách bé gái khóc khi thấy cô mở nắp bồn nước đủ thấy là các em đã phải chịu rất nhiều lần rồi nên thành phản xạ luôn.

  Không biết với con cái họ thì họ đối xử thế nào?

  shivatesuya
 • 12/17/2013 3:59:35 PM

  Cha mẹ các bé có chịu nổi khi thấy con mình bị hành hạ? Xử lý thật nghiêm với những mất nhân tính kia. Tôi vô cùng phẫn nộ hành động man rợ trên!

  PHẠM THỊ THANH VĂN
 • 12/17/2013 3:48:41 PM

  Phải xử lý mạnh tay những con người này. Mất hết nhân tính! Liệu còn bao nhiêu đứa trẻ phải chịu đựng cảnh này, bao nhiêu còn người cử xử không chút lòng thương đối với những đứa trẻ vô tội?!!

  NGUYỄN THỊ VÂN KIỀU
 • 12/17/2013 3:17:13 PM

  Chúng ta cần nhìn nhận thực trạng và đề ra giải pháp để tạo môi trường phát triển cho các trẻ em độ tuổi mầm non. Hãy để trẻ em Việt Nam phát triển toàn diện sẽ là nền tảng cho sự phát triển đất nước trong tương lai và sẽ hạn chế những tệ nạn do những đứa trẻ bị ảnh hưởng bởi tuổi thơ bị bạo hành gây ra.

  BẠN ĐỌC
 • 12/17/2013 2:55:03 PM

  Chúng ta có thể thấy rõ thực trạng giáo dục mầm non hiện nay, đặc biệt tại các trường mầm non tư thục (do chí phí rẻ, đối tượng là con em người lao động). Dẫu biết, đối tượng như trên chỉ là một vài con sâu nhỏ, nhân cách của họ cần phải xem xét lại. Tuy nhiên, để giải quyết được vấn đề này thì trách nhiệm lớn thuộc về hệ thống giáo dục của nước ta: từ gia đình, nhà trường, đào tạo và định hướng nghề nghiệp cho đến việc kiểm tra, giám sát của các cơ quan quản lý.

  ĐOÀN ĐỨC DŨNG
 • 12/17/2013 1:31:46 PM

  Đề nghị nên có những biện pháp chế tài đích đáng, nghiêm trị những hành vi ngược đãi, hành hạ trẻ con. Nên đầu tư xây dựng những trường mầm non, nhà trẻ an toàn, đạt chuẩn để những bậc cha mẹ "không có điều kiện" có thể gửi con mà an tâm đi làm.

  ĐỖ DANH KHOA
 • 12/17/2013 10:30:37 AM

  Hiện nay, có nhiều trường mầm non tư thục kiểu hành hạ trẻ em như vậy. Cần có biện pháp chế tài nghiêm khắc đối với các trường mầm non này. Quy định rõ hơn về bằng cấp của đội ngũ nhân viên, giáo viên dạy trẻ cũng như học qua quá trình đào tạo giáo viên mầm non. Để không còn những tình trạng đối xử "dã man" với các em nhỏ.

  KIM TUỆ
 • 12/17/2013 9:23:22 AM

  Sự hành hạ quá dã man, quá man rợ của những nhân viên này cũng như sự chịu đựng đến tột cùng, đến hoảng loạn của các cháu nhỏ khi ăn. Chính quyền địa phương nên có biện pháp xử lý thích đáng tội hành hạ trẻ con của những người này.

  TÈO LÙN
 • 12/17/2013 8:55:19 AM

  Không biết ba mẹ các bé xem xong video clip này có cảm nghĩ gì khi gửi con mình ờ nhà trẻ như thế này và còn nhiều nhà trẻ khác chưa bị phát hiện. Hồi chuông cảnh tỉnh cho những phụ huynh gửi con ở trường tư không đạt chuẩn.

  BẠN ĐỌC
TTO - Rạng sáng 22-8, cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã bắt giữ 2 xe vận chuyển gỗ trái phép tại thôn Tân Mỹ (xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền).
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ