Điều tra thực trạng 30% công chức... vô dụng

06/02/2013 10:03 (GMT + 7)
TT - Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết như trên tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Nội vụ chiều 5-2.

Trả lời câu hỏi của báo Tuổi Trẻ về phát biểu của Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề cập hiện tượng trong bộ máy có tới 30% số công chức làm việc theo kiểu sáng cắp ô đi tối cắp về, không mang lại bất cứ hiệu quả công việc nào, ông Tuấn nói: “Sau khi nghe ý kiến của Phó thủ tướng, ngay lập tức trong giao ban lãnh đạo Bộ Nội vụ, bộ trưởng Bộ Nội vụ đã chỉ đạo chúng tôi triển khai chương trình điều tra để có đánh giá thực trạng đội ngũ cán bộ công chức ở các cơ quan nhà nước từ trung ương đến quận huyện..., trên cơ sở đó đề xuất giải pháp về tình trạng có những công chức đến cơ quan không làm việc”.

Liên quan đến dư luận về hiện tượng chạy công chức, theo ông Tuấn, Bộ Nội vụ với trách nhiệm là cơ quan quản lý nhà nước về đội ngũ công chức, viên chức tiếp tục rà soát các quy định, quy chế để đảm bảo “chỗ nào có kẽ hở thì tiếp tục hoàn thiện”.

V.V.THÀNH

0
Ý kiến bạn đọc (5) Gửi ý kiến của bạn
 • 2/6/2013 9:42:07 PM
  30% công chức đến cơ quan nhưng không làm việc, xem ra vấn đề này lại thuộc trách nhiệm của người đứng đầu, quản lý và sử dụng công chức thế nào? Không giao việc hoặc bố trí không đúng vị trí, năng lực của họ, đẩy họ thành kẻ vô dụng chứ chỉ một cá nhân thì họ không thể chây ỳ đến mức độ đến đến cơ quan nhưng không làm việc như thế được.
  Hải Nguyên
 • 2/6/2013 2:54:01 PM
  Tôi hoan hô chủ trương và đề nghị cấp trên sớm thực hiện để nhà nước ta thật trong sạch.
  Nguyễn Thị Liên
 • 2/6/2013 2:34:19 PM

  Tôi e rằng con số 30% vẫn còn thấp nhiều so với thực tế. Sự vô dụng của họ không chỉ biểu hiện ở chỗ "đến cơ quan không làm việc" mà còn ở chỗ không biết làm hoặc làm với năng suất rất thấp (năng lực).

  Thảo Chi
 • 2/6/2013 2:01:48 PM

  Tôi cho rằng nên bỏ kiểu Sở Nội vụ vừa ra đề, vừa tổ chức chấm thi (vừa đá bóng, vừa thổi còi)

  Để công bằng đề nghị Sở Nội vụ chỉ sắp xếp biên chế còn đề thi phải do Hội đồng của cấp Tỉnh soạn thảo và đảm bảo bí mật tuyệt đối.

  Việc chấm thi trên cơ sở đáp án rõ ràng và gửi ra Tỉnh khác chấm cho công bằng.

  Thế là hết chạy thi công chức.

  Trần Thực
 • 2/6/2013 10:46:39 AM

  Không chỉ một ngành mà ở nhiều ngành, nhiều cán bộ đến cơ quan không làm việc gì ra hồn, thậm chí hầu như không làm việc, làm việc rất ít.

  Hãy yêu cầu cán bộ công chức thống kê các công việc họ đã làm trong tháng thử xem!

  Đình Anh
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ