Giúp người bị nạn, một sinh viên bị đánh chết

31/12/2012 14:43 (GMT + 7)
TTO - Hậm hực vì thấy anh sinh viên có vẻ bênh vực cặp nam nữ bị tai nạn, nhóm thanh thiếu niên, tuổi từ 16-21 tuổi, chạy xe va chạm với nạn nhân đã đánh dằn mặt khiến anh bất tỉnh tại chỗ và tử vong sau đó.

Ngày 31-12, cơ quan Công an Q.Thủ Đức, TP.HCM cho biết đã quyết định bắt khẩn cấp 4 đối tượng đánh chết một sinh viên xảy ra trên địa bàn quận.

Bốn đối tượng bị bắt gồm: Phạm Vũ Luân (16 tuổi, quê Hậu Giang), Nguyễn Văn Thời Tiến (18 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai), Lê Chí Thảo (21 tuổi) và Lê Trần Minh Vũ (17 tuổi), cùng ngụ tại Q.Thủ Đức.

Theo thông tin từ cơ quan công an, rạng sáng 25-12, sau khi đi nhậu tại thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương về, 4 đối tượng này cùng 2 cô gái tiếp tục kéo nhau đến Q.Thủ Đức để chơi tiếp.

Khi đến trước nhà số 1232 Kha Vạn Cân (P.Tam Hà, Q.Thủ Đức), xe Tiến va chạm với xe gắn máy của một cặp nam nữ. Nhóm của Tiến tỏ vẻ bực tức nhưng vẫn kéo nhau đi tiếp.

Cặp nam nữ bị nạn đã được anh Phạm Đức Linh (28 tuổi, ngụ tỉnh Long An), sinh viên năm 4 Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, chạy ra dìu người và dắt xe vào lề đường.

Hậm hực vì thấy anh Linh có vẻ bênh vực cặp nam nữ nên Tiến đã rủ nhóm bạn của mình quay lại dằn mặt. Hai cô gái đi chung khuyên can nhóm thanh niên nhưng bất thành nên đã chạy xe máy lại cảnh báo cho anh Linh và cặp nam nữ khi những người này đang uống nước ven đường.

Sau đó ít phút, Tiến, Vũ, Luân, Thảo ập đến. Nhóm đối tượng đã dùng gạch, đá, bóng đèn neon đánh mạnh vào đầu anh Linh khiến nạn nhân bất tỉnh tại chỗ.

Ngay lúc đó, đội cảnh sát cơ động Công an Q.Thủ Đức đi ngang qua đã nhanh chóng bắt gọn tên Tiến. Ba đối tượng còn lại chạy thoát.

Anh Linh được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong vào ngày 28-12 do chấn thương sọ não quá nặng.

Công an Q.Thủ Đức cũng đã bắt Luân, Vũ, Thảo sau đó ít ngày và tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

ĐẠI VIỆT

0
Ý kiến bạn đọc (12) Gửi ý kiến của bạn
 • 1/1/2013 4:59:52 PM

  Xin thành thật chia buồn cùng gia đình anh Linh. Hành động của anh Linh thật sự anh hùng, dũng cảm nhất là trong tình hình như hiện nay. Xin mọi người hãy tri ân một tấm lòng nghĩa hiệp như vầy.

  Giờ đây mọi người phải sống trong lo sợ vì cái xấu cái ác lộng hành và có ở khắp mọi nơi. Người tốt thì bị người xấu hãm hại.

  Vật chất tiến bộ nhưng đạo đức con người lại thụt lùi.

  Thật là đáng báo động.

  Sơn
 • 1/1/2013 3:09:32 PM

  Trong xã hội chúng ta, trên chính quê hương Việt Nam này, hàng ngày hàng giờ chúng ta không ít những hành động vô cảm, song vẫn còn đó những tấm lòng, những hành vi nghĩa hiệp phải hi sinh vì những tên côn đồ, có giáo dục hay không có giáo dục. Nhà nước ta cần có các biện pháp mạnh để chấn chỉnh tình hình, để mọi người dân cùng sát cánh bên nhau xây dựng một xã hội yên bình.

  nguyễn thành khá
 • 1/1/2013 10:55:26 AM

  Những năm gần đây bên cạnh nạn cướp bóc, giết người cướp của thì hiện tượng thanh thiếu niên manh động, có hành vi côn đồ dã man xảy ra ngày càng nhiều làm cho người dân luôn sống trong cảnh bất an khi đi ra đường.

  Hậu quả này có nhiều nguyên nhân trong đó có nguyên nhân giáo dục đạo đức xuống cấp làm cho lối sống thực dụng, ích kỷ lấn át, xảy ra chuyện gì dù lớn, nhỏ đều sử dụng bạo lực để giải quyết để lại nhiều hậu quả đau lòng. Mong Nhà nước, các cấp các ngành quan tâm giải quyết mạnh hơn nữa, kiên quyết xử lý nghiêm khắc bọn côn đồ, bất kể chúng là ai để đem lại bình yên cho người dân. Giúp người rồi lại mang hoạ vào thân như vậy thì người tốt sẽ thiệt thòi mãi thôi. Xin chia buồn với gia đình em sinh viên tốt bụng.

  Minh Toan
 • 1/1/2013 9:46:45 AM
  Nhà nước phải có hình phạt nặng hơn để răn đe những côn đồ khác, nếu không sau này người dân sẽ e ngại khi giúp người bị nạn trong những trường hợp khác vì sợ vạ lây.
  Kiên
 • 12/31/2012 9:53:07 PM
  Hành động côn đồ khiến người tốt phải chết oan! Phải tử hình kẻ trực tiếp gây ra cái chết oan ức cho em sinh viên, mới có thể răn đe được những kẻ côn đồ như thế.
  Bụi gió
 • 12/31/2012 9:38:55 PM

  Xin chia buồn với gia đình nạn nhân và sợ hãi với đạo đức ngày nay của thanh niên, cũng như sợ pháp luật lại có những tình tiết giảm nhẹ cho hành vi côn đồ. Tước mạng sống của người khác một cách vô lý, nhưng ở tù chỉ vài năm, quá nhẹ và quá sợ!

  VD
 • 12/31/2012 7:39:49 PM

  Nếu pháp luật không xử mạnh tay, sẵn sàng loại bỏ những tên côn đồ máu lạnh này ra khỏi đời sống xã hội e rằng người dân sẽ không có cuộc sống bình yên và xã hội càng nhiều người "vô cảm" cũng không lấy gì làm lạ!

  Nguyễn Đình Thành
 • 12/31/2012 7:28:13 PM
  Đối với các đối tượng này có lẽ án tử hình là thích đáng nhất, chỉ vì lời bênh vực mà giết hại người khác thì cần phải làm gương cho xã hội.
  Thành
 • 12/31/2012 7:20:01 PM

  Cần xử lý nghiêm 4 đối tượng tuổi còn nhỏ mà hành động không chút tính người và thua cả loài cầm thú.

  Cơ quan chức năng sớm đưa vụ việc ra xét xử, xét xử công minh để răn đe và để cho mọi người an lòng. Không khéo sau này chẳng ai còn dám giúp đỡ ai nữa, khi đó xã hội đáng sợ làm sao?!

  Thu Hạnh
 • 12/31/2012 6:44:44 PM

  Thật đau lòng với sự việc trên. Thành thật chia buồn với gia đình nạn nhân!

  Nhóm thanh niên gây án quá nhẫn tâm. Nhưng, liệu rằng đây chỉ là một trường hợp cá biệt hay lại là một trường hợp điển hình? Không thể chần chừ mãi nữa, xin Nhà nước hãy quan tâm hơn thực trạng vấn đề tệ nạn xã hội gắng với tội phạm của giới trẻ hiện nay. Biết rằng đây là một vấn đề khó, cần có sự phối hợp ăn khớp sức mạnh của nhiều ngành, trước tiên là của ngành giáo dục và cần có thời gian. Nhưng hiện nay sự phối hợp ăn khớp đó vẫn chưa thấy đâu cả, và ngành giáo dục hiện tại nếu không sớm cải cách một cách căn bản toàn diện thì sẽ khó mà giải quyết vấn đề này. Đây là vấn đề xã hội rất cấp thiết đến sự an toàn của cuộc sống nhân dân. Bất kỳ một lý do nào dẫn đến việc chậm giải quyết tội ác từ căn bản, cứ để tội ác còn xảy ra là có tội với nhân dân.

  Lê Trường Giang
 • 12/31/2012 6:09:29 PM

  Mấy tên này phải xử thật nặng về hành vi giết người, chứ không phải cố ý. Hiện nay cả nước nổi lên bọn tội phạm toàn dưới 18 tuổi, gần đây bọn này rất manh động. Dù có giết người luật xử không tử hình nên bọn chúng đâu có ngán. "Vì tuổi vị thành niên mà"! Nên dân tui hết ý kiến.

  Sông Bé
 • 12/31/2012 4:46:26 PM
  Cần phạt nặng hành động quá côn đồ này!
  Thanh
TTO - Sáng 30-8, hơn 1.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại tỉnh Đồng Nai đã nhận quà Tết Trung thu sớm.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ