Đã cấp khoảng 22.000 CMND theo mẫu mới

26/12/2012 11:04 (GMT + 7)
TTO - Ngày 25-12, thiếu tướng Trần Văn Vệ, phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, cho biết ngành công an đã cấp, đổi chứng minh nhân dân (CMND) theo mẫu mới cho khoảng 22.000 công dân.

Đây là con số tính từ khi triển khai thí điểm cấp CMND theo mẫu mới tại một số quận, huyện tại Hà Nội (tháng 9-2012 đến nay).

Theo ông Vệ, người dân đánh giá CMND mẫu mới thuận tiện, làm nhanh, mẫu mã đẹp và tiện lợi sau này. Hiện Thủ tướng tiếp tục cho phép mở rộng thí điểm ra 1 quận và 1 huyện nữa của Hà Nội để rút kinh nghiệm.

Về vấn đề có hay không việc do nhập phôi rồi nên phải triển khai cấp CMND theo mẫu mới khi dư luận có một số ý kiến phản đối, ông Vệ cho biết việc nhập phôi về là giai đoạn 1, giai đoạn 2 là in phôi nên việc có tên cha, mẹ trên CMND hay không đều không ảnh hưởng. Nếu Chính phủ chỉ đạo bỏ in tên cha mẹ trên CMND thì ngành công an sẽ thay đổi và không có ảnh hưởng gì lớn.

Ông Vệ cho biết ngành công an có đường truyền dữ liệu, khi chụp ảnh, lăn tay sẽ truyền về trung tâm và việc sản xuất CMND do một nhà máy chuyên ngành của Bộ Công an sản xuất phôi rồi tiến hành in, giá thành thấp nên không thiệt hại.

M.QUANG

0
Ý kiến bạn đọc (2) Gửi ý kiến của bạn
  • 12/26/2012 10:09:04 PM

    Tiền nào cũng là tiền do dân đóng thuế mà ra, ít nhiều thì cũng mồ hôi, công sức của nhân dân. Nói như vậy chẳng khác nào ném tiền qua cửa sổ, đề ra cho đã rồi sửa rồi lại in lại. Nói chung, để cái tên của cha mẹ vào cái CMND để làm gì. Cứ bày vẽ ra chẳng lợi lộc.

    ND
  • 12/26/2012 6:53:29 PM

    Ít hay nhiều cũng là tiền, sao không thấy nhận trách nhiệm hay gì cả? Người dân đánh giá mẫu mới thân thiện, đẹp, nhưng cũng không ít người đã phàn nàn, thậm chí bị ngân hàng từ chối khi đi giao dịch, sao không thấy nhắc?

    Mingkin
TTO - Sáng 30-8, hơn 1.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại tỉnh Đồng Nai đã nhận quà Tết Trung thu sớm.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ