Yêu cầu Trung Quốc không cản trở ngư dân Việt Nam

14/12/2012 04:04 (GMT + 7)
TT - Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 13-12, trả lời câu hỏi về việc Trung Quốc cho phép cảnh sát nước này tiếp cận và kiểm tra tàu nước ngoài trên khu vực biển Đông, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị cho biết Việt Nam đã bày tỏ quan điểm đối với điều lệ trị an biên phòng ven biển tỉnh Hải Nam ngày 4-12.

Theo lý giải của Ngô Sĩ Tồn, chủ nhiệm văn phòng đối ngoại tỉnh Hải Nam kiêm viện trưởng Viện Nghiên cứu Hải Nam (Trung Quốc), trên báo New York Times: mục tiêu của quy định trên là “tàu đánh cá bất hợp pháp của Việt Nam”. Tuy nhiên tại cuộc họp báo, ông Nghị đã lên tiếng yêu cầu Trung Quốc không có bất cứ hành động nào cản trở hoạt động nghề cá bình thường và hợp pháp của các tàu cá và ngư dân Việt Nam tại các vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam.

HƯƠNG GIANG

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TT - Ngày 24-4, ông Võ Văn Thưởng - phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM, ông Lê Hoàng Quân - chủ tịch UBND TP - và lãnh đạo TP cùng đoàn công tác tỉnh Điện Biên do ông Mùa A Sơn, chủ tịch UBND tỉnh, làm trưởng đoàn đã trồng 60 cây hoa ban tại khu tưởng niệm các vua Hùng trong Công viên lịch sử văn hóa dân tộc (P.Long Bình, Q.9).
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ