Hà Nội: trợ cấp những người bị trưng thu tài sản

07/10/2004 08:29 (GMT + 7)
TT (Hà Nội) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định trợ cấp cho một số trường hợp có tài sản bị trưng thu, trưng mua trong thời kỳ cải cách ruộng đất với mức 3 triệu đồng/trường hợp.

Theo đó, những trường hợp thuộc diện trợ cấp cần phải có đơn đề nghị, có xác nhận của chính quyền địa phương và của người làm công tác cải cách ruộng đất hoặc những người đã sử dụng tài sản của gia đình trong thời kỳ đó.

Những trường hợp bị qui định sai thành phần trong thời kỳ cải cách ruộng đất có tài sản bị tịch thu, hoặc những trường hợp được Nhà nước trưng thu, trưng mua nhưng không được cấp giấy trưng mua tài sản, có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội đều được nhận mức trợ cấp trên.

Riêng những trường hợp bị qui sai thành phần địa chủ mà tài sản bị tịch thu trong thời kỳ cải cách ruộng đất phải có chứng nhận của cấp có thẩm quyền sửa sai. Thời gian thực hiện xét trợ cấp sẽ kết thúc vào ngày 31-3-2005.

XUÂN LONG

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TTO - Trưa 24-4, trong lúc tắm sông một học sinh lớp 11 Trường THPT Mang Thít (huyện Mang Thít, Vĩnh Long) bị đuối nước và tử vong.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ