Mẹ con sản phụ chết ở Bệnh viện Hóc Môn

30/04/2012 07:25 (GMT + 7)
TT - Tối 29-4, Công an huyện Hóc Môn, TP.HCM đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn để làm việc về cái chết của mẹ con sản phụ Ngô Thị Hồng Thu (30 tuổi, xã Tân Thới Nhì). Trung tâm Pháp y TP cũng đã có mặt khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân gây ra hai cái chết đau lòng này.

Anh Trần Minh Công (28 tuổi, chồng chị Thu) nói trong nước mắt: “Khoảng 13g chiều nay (29-4) vợ tôi vỡ nước ối. Bác sĩ cho biết tình hình sức khỏe bình thường nên sẽ sinh thường. Đến 14g, vợ tôi được đưa vào phòng sinh để mổ. Đến gần 16g, bác sĩ cho biết vợ và con tôi mất rồi”.

Bác sĩ Trịnh Phú Xuân, phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn, cho biết trong lúc rặn đẻ lần thứ ba, bỗng nhiên sản phụ Ngô Thị Hồng Thu bị tím tái và tử vong đột ngột. Bệnh viện đã cố cứu em bé nhưng không được.

Về lý do không cho sinh mổ như yêu cầu của gia đình nạn nhân, bác sĩ Xuân nói các chỉ số xét nghiệm trước khi sinh và cả thai nhi đều bình thường. Sản phụ này cũng đã sinh thường tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn, do đó bệnh viện để sản phụ sinh thường. Hiện bệnh viện đang chờ kết quả từ Trung tâm Pháp y TP.HCM.

M.MẪN - S.TRANG - Q.NGỌC

0
Ý kiến bạn đọc (3) Gửi ý kiến của bạn
 • 5/1/2012 5:39:17 AM

  Tình trạng tử vong ở bệnh viện tuyến dưới đã chỉ rõ sự yếu kém về con người và phương tiện chữa bệnh. Vậy mà Bộ Y Tế buộc chuyển hết BHYT về tuyến địa phương. "Lương y như từ mẫu" sao lại dùng biện pháp hành chánh để ép người bệnh? Cứ tổ chức tốt các bệnh viện quận huyện thì tại sao người bệnh phải chạy lên thành phố?

  khangpham
 • 4/30/2012 8:08:13 PM

  Trước tiên tôi đề nghị Bộ Y tế xem lại tư cách của các bác sĩ bệnh viện để xảy ra chết sản phụ sao mà coi thường tính mạng con người đến thế. Tất cả bác sĩ từ trung ương đến địa phương hãy tự soi xét lại tư cách, nhân cách, nghề nghiệp, lương tâm và bằng cấp bác sĩ mình thật sự học hay là mua, nếu thấy bằng của mình không có tác dụng thì làm ơn xin nghỉ dùm đi đừng để nhiều sản phụ phải chết oan uổng như vậy nữa. Nói chung cũng tại xã hội của chúng ta chuộng bằng cấp và chỉ cần có bằng là vào làm ngay nên "chạy" bằng thôi!

  Nguyễn Văn Út
 • 4/30/2012 4:32:32 PM
  Như thế này hỏi sao người dân không ùn ùn kéo lên bệnh viện tuyến trên để khám và chữa bệnh. Mới tối hôm qua chị của tôi đau bụng được bệnh viện Xuân Lộc chẩn đoán u nang nhưng sau khi chuyển lên bệnh viện Từ Dũ rồi qua BV Chợ Rẫy mổ vì bị xoắn ruột
  Thùy Xuân
TTO - Khoảng 9g20 sáng 28-8, trên quốc lộ 1 đoạn qua xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa xe tải, container và xe khách giường nằm.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ