Đà Nẵng cấm cán bộ đi học trong giờ hành chính

TT - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh vừa ký ban hành chỉ thị chấn chỉnh việc đi học trong giờ hành chính của cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn TP.

Theo đó, tất cả trường hợp được cử đi học từ ngày 1-2-2012, kể cả ngắn hạn hoặc dài hạn, trong kế hoạch hoặc ngoài kế hoạch, đều phải học vào ngày thứ bảy, chủ nhật và sau 17g các ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

Những trường hợp đặc biệt cần dự các lớp đào tạo trong giờ hành chính theo kế hoạch của trung ương và TP thì phải có sự đồng ý của Thường trực Thành ủy trên cơ sở đề xuất của lãnh đạo chủ chốt cơ quan, đơn vị có người được cử đi học.

Theo ông Phạm Quý - chánh văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, chỉ thị trên xuất phát từ thực tế việc bố trí thời gian đi học của cán bộ, công chức, viên chức hưởng lương từ ngân sách TP thời gian qua chưa hợp lý, rất nhiều trường hợp đi học trong giờ hành chính làm ảnh hưởng đến thời gian và chất lượng công tác, nhất là chuyên viên các sở ban, ngành và cấp các quận huyện.

ĐĂNG NAM

Bạn là cán bộ, công chức, viên chức đã từng đi học trong giờ hành chính hoặc đồng nghiệp của bạn cũng đi học trong giờ hành chính? Bạn có ý kiến chia sẻ của mình? Hãy gửi về tto@tuoitre.com.vn hoặc trong phần Ý kiến bạn đọc dưới đây. Cám ơn.

Chia sẻ:
http://tuoitre.vn/Images/bookmark/facebook_48.png http://tuoitre.vn/Images/bookmark/yahoo.jpg http://tuoitre.vn/Images/bookmark/twitter_48.png http://tuoitre.vn/Images/bookmark/google_48.png http://tuoitre.vn/Images/bookmark/myspace_48.png
(20)
LƯU Ý: Phần Ý kiến bạn đọc của TTO (Tuổi Trẻ Online) là diễn đàn để bạn đọc thảo luận, thắc mắc và chia sẻ ý kiến với tin bài TTO đã đăng. TTO sẽ biên tập các ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. TTO hoan nghênh đón nhận và xuất bản những ý kiến khách quan, có tính xây dựng, tôn trọng cộng đồng. TTO từ chối hoặc xóa bỏ bất cứ lời bình nào không hợp thuần phong mỹ tục, các ý kiến cực đoan, không tôn trọng người khác. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc sai nhiều chính tả sẽ không được xuất bản. Các quảng cáo, ngôn ngữ html và đường link đều không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.

Cháy xe khách trên đường Hồ Chí Minh

TTO - 14g ngày 21-5, một chiếc xe khách giường nằm đã bốc cháy trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Vinh Quang, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Xem tiếp »

San sẻ phúc lợi từ đất đai

TT - Đất đai thuộc sở hữu của ai, gọi quyền ấy là gì, chuyện ấy thuộc về giới lý luận. Với dân tộc, vẹn toàn lãnh thổ là niềm đau đáu khôn nguôi, thì cũng thế với hàng triệu nông dân, ruộng vườn là tài sản thân thương tựa máu thịt của họ.
Xem tiếp »