Cả gia đình phỏng nặng vì bị tạt axit

19/01/2012 18:14 (GMT + 7)
TTO - Cả gia đình 4 người đã bị phỏng nặng vì bị tạt axit, trong đó có 3 người đang trong tình trạng nguy kịch. Sự việc xảy ra vào lúc 7g ngày 18-1 tại số nhà 274/8 đường Nguyễn Văn Nghi, P.7, Q.Gò Vấp (TP.HCM).
Chị Nguyễn Thị Thanh Xuân đang được điều trị tại Bệnh viên Chợ Rẫy

>> Read this on Tuoitrenews.vn

Các nạn nhân gồm anh Nguyễn Quốc Tuấn (sinh năm 1974); chị Nguyễn Thị Thanh Xuân (sinh năm 1976) - vợ của anh Tuấn, và hai con là bé Nguyễn Thị Thanh Ngọc (sinh năm 1999); Nguyễn Quốc Huy Bảo (sinh năm 2007).

Do sự việc xảy ra quá nhanh và bất ngờ nên hàng xóm không kịp can thiệp.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, người dân đã đưa cả gia đình nạn nhân vào Bệnh viên 175 để điều trị. Riêng bé Huy Bảo được đưa lên Bệnh viện Nhi đồng 2 ngay sau đó.

Chị Xuân kể: Chồng chị đang ngồi trước cửa chơi cùng bé Huy Bảo. Một người đàn ông khoảng 50 tuổi mình trùm kín áo mưa (dù lúc đó không có mưa), mặt bịt khẩu trang hai tay cầm hai chiếc ca bước vào nhà, hất thẳng một ca vào mặt anh Tuấn. Thấy cháu Huy Bảo đang ngồi trên chiếc võng cạnh đó, người đàn ông này tiếp tục dội nửa ca axit bên tay trái vào thẳng mặt cháu.

Chị Xuân ở trên lầu nghe tiếng hét của chồng và con trai liền chạy xuống cũng hứng trọn nửa ca axit còn lại. Bé Thanh Ngọc cũng chạy trên lầu xuống bị trượt té vào vũng axit đọng dưới nền nhà nên bị bỏng vùng chân và mông.

Chưa dừng lại ở đó, người đàn ông này còn rút một con dao trong người ra xông vào nhà. Chị Xuân kịp bế con chạy thoát bằng cửa sau còn anh Tuấn chạy vào nhà tắm khóa cửa trái.

Sau khi người đàn ông này cởi khẩu trang ra thì chị Xuân cùng nhiều người dân xác nhận đó chính là D., sống gần nhà chị Xuân.

Theo chị Xuân, giữa gia đình chị và gia đình D. (kẻ nghi đã tạt axit vào người nhà anh Tuấn, chị Xuân) có một vài xích mích nhỏ trong cuộc sống.

Theo kết quả ban đầu của Bệnh viện 175, các nạn nhân có dấu hiệu bị bỏng axit. Anh Tuấn bị bỏng 40% diện tích cơ thể, bỏng 2 mắt, trên cơ thể có nhiều vết bỏng sâu và bị sốc.

Chị Xuân bị bỏng 20%  diện tích cơ thể. Sau 1 ngày điều trị tại đây, người nhà bệnh nhân đã xin chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Hiện anh Tuấn đang được theo dõi tại phòng điều trị đặc biệt của bệnh viện Chợ Rẫy. Theo người nhà của anh Tuấn, hiện sức khỏe của anh rất xấu. Sức khỏe của chị Xuân hiện tại cũng đang rất yếu, một mắt bị mờ đục.

Cháu Huy Bảo cũng đang được điều trị tại phòng đặc biệt của Bệnh viện Nhi đồng 2 với hai mắt bị bỏng và nhiều vết bỏng toàn thân. Riêng cháu Thanh Ngọc bị bỏng nhẹ nên gia đình tạm thời gửi nhờ bà con chăm sóc. 

Người thân của nạn nhân cho biết thêm trong ngày 19-1, người nhà của D. có lên thăm hỏi sức khỏe và hỗ trợ nạn nhân 10 triệu đồng tiền viện phí.

Cơ quan chức năng đã vào cuộc để xử lý vụ việc.

          MẬU TRƯỜNG

0
Ý kiến bạn đọc (20) Gửi ý kiến của bạn
 • 1/21/2012 7:44:08 PM
  Axit cũng là vũ khí giết người, nếu không giết chết liền thì cũng sống cũng như chết, giết con người từ từ và cả đời. Nhà nước cần phải quản lý người bán và mua axit phải được cấp phép. Đồng thời người mua và người bán phải chịu trách nhiệm với lượng axit mà mình đang có.
  nguyễn hoàng Phúc
 • 1/20/2012 4:24:59 PM
  Đọc qua bài báo, cảm thương gia đình chị Xuân quá! Ngay cả trẻ con cũng không tha, hung thủ không còn nhân tính. Loại người này là mối nguy hại cho xã hội, cho mọi người xung quanh. Mong cơ quan chức năng xử lí nghiêm minh. Cầu trời cho gia đình sớm bình phục.
  Võ Minh Vân
 • 1/20/2012 3:05:20 PM

  Tôi là người ở cùng xóm với chị Xuân, tuy không gần lắm để có thể chứng kiến sự việc nhưng khi nghe hàng xóm kể lại tôi bàng hoàng và thấy xót xa cho gia đình chị Xuân. Tôi nghĩ phải tìm cách gì đó để giúp gia đinh chị và tôi đã liên lạc được với anh Mậu Trường (phóng viên báo Tuổi Trẻ). Cám ơn anh Trường đã có một bài báo hay giúp cho gia đinh chị Xuân nhận được sự chia sẻ của mọi người. Hiện tại tình trạng của anh Tuấn rất là nguy kịch, có lẽ sẽ không qua khỏi.

                                                                                                                                     TIỂU TRÚC

  Phản hồi của TTO: Cám ơn bạn Tiểu Trúc đã cung cấp thông tin cho Tuổi Trẻ. Rất nhiều bạn đọc đã phẫn nộ với người tạt axit và chia sẻ nỗi đau với gia đình chị Xuân như bạn. Chúc bạn Tiểu Trúc một năm mới vui vẻ, sức khỏe dồi dào và thành đạt.

  TTO
 • 1/20/2012 11:54:42 AM
  Ân oán người lớn sao lại để 2 đứa bé tội nghiệp phải gánh chịu cơ chứ, không thể chấp nhận được loại người đó được, cần phải loại bỏ gấp những kẻ mất hết nhân tính như vậy, mong chính quyền hãy trừng trị kẻ mất nhân tính đó, kẻ mất nhân tính đó đã lấy đi cuộc đời của 2 đứa bé tội nghiệp. Cùng là con người tại sao lại phải đối xử với nhau như vậy chứ, thật đáng thương cho 2 đứa bé và thật đáng căm phẫn kẻ sát nhân.
  Trần Tuấn Nhật
 • 1/20/2012 11:53:39 AM
  chia nuồn cùng gia đình anh Tuấn, chị Xuân! Mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc để trừng trị kẻ ác!
  Minh Hiếu
 • 1/20/2012 8:44:47 AM
  Tôi là người trực tiếp bắt taxi cho hai mẹ con nạn nhân đi cấp cứu. Thật đau lòng khi mọi người xung quanh chứng kiến sự việc không hề có một động thái nào giúp đỡ nạn nhân. Chúng ta hãy giúp đỡ nhau để cuộc sống tươi đẹp hơn.
  Huy
 • 1/20/2012 8:40:22 AM
  Không hiểu nổi? Ân oán với người lớn sao lại hại cả trẻ con? Cái chữ "lương tâm" chẳng lẽ ngày càng "quý hiếm" vậy sao? Thật không thể tưởng tượng nổi người này nghĩ gì khi cầm ca axít mà dội vào một đứa bé.
  Trương Văn Thuận
 • 1/20/2012 8:38:50 AM
  Hành động của người này là cố ý giết người, hành động man rợ, giết cả gia đình anh Tuấn pháp luật phải nghiêm trị. Không thể chấp nhận trong xã hội chúng ta.
  Võ Văn Nở
 • 1/20/2012 8:35:35 AM
  Không thể hình dung được một cháu bé chỉ năm tuổi mà có thể nhẫn tâm hất ca axit vào người bé như thế thì không còn gì là con người nữa rồi. Trong cuộc sống ai chẳng có mâu thuẫn, cho dù có nghiêm trọng đến mức độ nào đi chăng nữa thì đứa trẻ vô tội có biết gì đâu mà phải trút giận lên người cháu nó như thế. Thiết nghĩ gia đình và xã hội cần phải quan tâm nhiều hơn thế nữa để không còn những cảnh đau lòng xảy ra. Mấu chốt không phải là sự trừng phạt mà là giá trị nhân văn tình người trong mỗi chúng ta.
  Nguyên Phạm
 • 1/20/2012 8:30:55 AM

  Xã hội này còn bao nhiêu người như tên D. và còn bao nhiêu gia đình như gia đình anh Tuấn phải gánh chịu những nổi đau như thế này? Do đâu mà xảy ra cớ sự? Xã hội, đạo đức con người ngày càng suy thoái chăng? Phải giáo dục như thế nào và từ đâu đây? Các cơ quan chức năng phải làm gì?

  TMT
 • 1/20/2012 8:17:29 AM
  Thật là một hành động quá tàn ác, nhẫn tâm và man rợ. Cả một gia đình đang sống yên vui giờ lâm vào thảm cảnh. Xử lý và ngăn chặn như thế nào?
  minhdung
 • 1/20/2012 8:13:34 AM
  Đạo đức con người bây giờ xuống cấp đến mức không thể tin được, cả đứa bé mấy tuổi cũng không tha! Thật là hết sức độc ác. Cần phải nghiêm trị thật nặng con người mất hết nhân tính này. Và cũng cần phải xem xét về vấn đề giáo dục đạo đức, nhân cách con người ngay từ bây giờ để không còn phải chứng kiến những hình ảnh tương tự xảy ra trong tương lai.
  Quan Vu
 • 1/20/2012 7:28:56 AM
  Đau lòng quá! Cái ác bây giờ sao cứ thản nhiên tồn tại. Phải chăng sự lỏng lẻo của luật pháp đã tạo thêm cho những con người vốn vô tâm, giờ thành nhẫn tâm? Thật không thể tưởng.
  LÂM HIỆU TRƯỞNG
 • 1/20/2012 7:05:08 AM
  Quá tàn nhẫn và cần phải nghiêm trị thích đáng. Xin chia buồn gia đình anh Tuấn. Mong gia đình anh sẽ qua khỏi.
  Dương Hoài Thuận
 • 1/19/2012 11:18:57 PM
  Thật đau lòng và xót xa cho 2 đứa trẻ đáng thương nào có tội tình gì đâu chứ. Cũng vì hành động đê hèn và độc ác, vô nhân đạo của kẻ khủng bố kia đã làm tan nát cả 1 gia đình.
  Nguyễn Long
 • 1/19/2012 11:15:02 PM
  Năm hết tết đến rồi mà đọc những tin này thật quá đau lòng. Chắc rằng một gia đình sẽ không có một mùa xuân ấm áp nữa rồi. Rồi đây, khi họ hồi sức rồi thì cặp mắt của họ liệu có sáng để thấy những mùa xuân tiếp theo. Đúng là những hành động hết sức dã man!
  T. T. Th
 • 1/19/2012 11:01:20 PM
  Cùng là con người với nhau mà sao nỡ lòng ra tay độc ác như thế? Ôi, đau xót quá....
  lee_Chanh
 • 1/19/2012 9:24:39 PM

  Quá độc ác. Không còn sự ác độc nào hơn hành động ấy. Cần phải trừng trị thích đáng!

  truongvancuonggs
 • 1/19/2012 8:57:31 PM

  Thật đau xót trước nỗi đau thể xác và tinh thần mà các nạn nhân phải chịu bây giờ và về sau. Đau xót hơn nữa là sự nhân lên của (các) tội ác trên toàn xã hội! Ngay từ bây giờ phải đặt ra vấn đề giáo dục đạo đức trong toàn xã hội, từ trẻ đến già.

  Nguyễn Quốc Bảo
 • 1/19/2012 8:40:44 PM

  Thời bây giờ? Do lòng người? Hoặc cuộc sống hối hả khiến thần kinh con người ta bất ổn? Tại sao con người ngày càng ác độc với nhau hơn? Đứa trẻ con cũng không tha?

  Thanh Nguyên
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ