15/10/2011 07:56 GMT+7

Vụ kiểm lâm "làm luật": Có dấu hiệu của hành vi nhận hối lộ

H.KHƯƠNG - N.TRIỀU
H.KHƯƠNG - N.TRIỀU

TT - Ngày 14-10, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng (C48) Bộ Công an cho biết đã hoàn tất việc thu thập chứng cứ liên quan đến hành vi “làm luật” của một số cán bộ kiểm lâm mà Tuổi Trẻ đã phản ánh.

Trước đó, tổ công tác C48 đã vào TP.HCM, Đắk Lắk lấy lời khai của tài xế, chủ xe, chủ gỗ và nhân chứng. Qua đối chiếu lời khai các đương sự và hồ sơ, tài liệu do báo Tuổi Trẻ cung cấp, bước đầu cơ quan điều tra xác định một số cán bộ kiểm lâm đã có dấu hiệu của hành vi “nhận hối lộ” và “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

* Ngày 14-10, báo Tuổi Trẻ nhận được công văn của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa thông báo kết quả xử lý các cán bộ kiểm lâm “làm luật”. Theo đó, cảnh cáo hai kiểm lâm viên Lưu Minh Hiệu và Nguyễn Hữu Hải, khiển trách ông Vương Huy Tuấn - cán bộ pháp chế của đội và ông Lê Đức Hải - kiểm lâm viên. Chi cục trưởng cũng yêu cầu chỉ bố trí các cán bộ trên làm nhiệm vụ hành chính tại văn phòng.

* Cùng ngày, báo Tuổi Trẻ đã tiếp tổ công tác của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên cũng đến làm việc với báo Tuổi Trẻ để xác minh các chứng cứ liên quan đến dấu hiệu vi phạm của các cán bộ thuộc Hạt kiểm lâm Tây Hòa.

__________

Tin bài liên quan:

Kỳ 1:Vòi tiền trắng trợn Kỳ 2: Làm sai lệch hồ sơChi cục Kiểm lâm Thanh Hóa cam kết xử lý nghiêmVụ kiểm lâm “làm luật”: Thuyên chuyển 6 cán bộ

H.KHƯƠNG - N.TRIỀU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên