Danh sách 27 thành viên Chính phủ

04/08/2011 01:54 (GMT + 7)
TT - Sáng 3-8, Chính phủ khóa mới đã nhậm chức với 27 thành viên, trong đó có 2 phó thủ tướng mới. TTO giới thiệu hình ảnh 27 thành viên Chính phủ mới.

Thủ tướng

 4 phó thủ tướng

Bộ trưởng

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết độ tuổi bình quân của Chính phủ khóa trước là 56,4, còn khóa này là 56, như vậy trẻ hơn được 0,4 tuổi. Chính phủ khóa mới có hai thành viên là nữ, nhiều hơn khóa trước một người.

Trước đó, qua kết quả thảo luận tại các đoàn đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết nhiều đại biểu Quốc hội đã giới thiệu thêm 15 vị vào danh sách phê chuẩn phó thủ tướng, bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ. Chức vụ phó thủ tướng có ba người được giới thiệu thêm là: ông Trịnh Đình Dũng (thứ trưởng Bộ Xây dựng), ông Hà Hùng Cường (bộ trưởng Bộ Tư pháp), ông Nguyễn Bá Thanh (bí thư Thành ủy Đà Nẵng).

Theo Chủ tịch Quốc hội, các cơ quan có trách nhiệm đã gặp gỡ, trao đổi với những người được giới thiệu và đều xin không tham gia vào danh sách để Quốc hội phê chuẩn.

Phê chuẩn phó chủ tịch và ủy viên Hội đồng Quốc phòng và an ninh

Ngày 3-8, Quốc hội đã thông qua nghị quyết phê chuẩn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm phó chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và an ninh cùng các ủy viên hội đồng gồm: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Theo quy định của Hiến pháp, Chủ tịch nước thống lĩnh các lực lượng vũ trang nhân dân và giữ chức vụ chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và an ninh.

V.V.T.

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ