Đề nghị xử lý giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Bạc Liêu

24/07/2011 06:24 (GMT + 7)
TT - Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, sau hơn một tháng kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Hồ Thái Nguyên, giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Bạc Liêu, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu vừa ký kết luận kiểm tra, báo cáo vụ việc sai phạm đến thường trực tỉnh ủy và thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Theo kết luận, ông Nguyên không có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông nhưng lại tốt nghiệp đại học. Trong quá trình điều hành công việc đã ban hành văn bản trái quy định về việc hiệp y bổ nhiệm cán bộ; cấp phép cho quỹ tín dụng nhân dân mở phòng giao dịch sai quy định, xác định hạn mức tín dụng cho vay sai thẩm quyền...

Ủy ban kiểm tra đề nghị thường trực tỉnh ủy, thống đốc Ngân hàng Nhà nước xử lý cán bộ sai phạm theo đúng quy định của pháp luật. Riêng trường hợp chưa có bằng, Ủy ban kiểm tra cũng cho biết cần tiến hành làm rõ và thu hồi bằng tốt nghiệp đại học của ông Nguyên.

P.NGUYÊN

0
Ý kiến bạn đọc (1) Gửi ý kiến của bạn
  • 7/25/2011 8:40:42 AM
    Sử dụng bằng giả là vi phạm pháp luật, hơn nữa góp phần làm suy yếu bộ máy điều hành của các cơ sở kinh tế cũng như các cơ quan hành chính Nhà nước. Vì vậy cần phải có biện pháp xử lý đủ mạnh để răn đe những người đã và đang sử dụng bằng cấp giả. Không những xử phạt mà còn thu hồi giá trị vật chất mà khi sử dụng bằng giả có được.
    Trần Dũng
TTO - Sáng 30-8, hơn 1.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại tỉnh Đồng Nai đã nhận quà Tết Trung thu sớm.
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ