Cầu truyền hình ca sinh mổ tại Trường Sa

05/04/2011 07:43 (GMT + 7)
TT - Sáng 4-4 qua cầu truyền hình, các bác sĩ Bệnh viện 175 đã chỉ đạo ca mổ bắt con tại đảo Trường Sa Lớn (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa). Sản phụ là chị Nguyễn Thị Thanh Thúy (39 tuổi), một cư dân sinh sống trên đảo Trường Sa Lớn.

Xem video Sinh mổ ở Trường Sa do nhóm phóng viên báo Tuổi Trẻ thực hiện.

Bác sĩ Trần Văn Thành - trợ lý khoa ngoại Bệnh viện 175 - cho biết chị Thúy mang thai 39 tuần, sinh con lần thứ ba. Chẩn đoán trước sinh cho thấy thai nhi nằm ngôi ngang, bị nhau quấn cổ. Nhận định ca sinh khó khăn, ban giám đốc Bệnh viện 175 đã hội chẩn với các bác sĩ ở bệnh xá từ xa. Đồng thời trực tiếp chỉ đạo chuyên môn qua cầu truyền hình để hỗ trợ các y, bác sĩ ở bệnh xá mổ bắt con cho chị Thúy.

Kíp mổ gồm bảy bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện 175.

10g, sản phụ được đưa vào phòng mổ tiến hành gây tê tủy sống. 10g37, bác sĩ Hồ Xuân Lãng rạch dao. 10g42, một bé gái kháu khỉnh nặng 3,2kg được đưa ra, cất tiếng khóc rất to trong niềm vui của tất cả y, bác sĩ.

L.TH.H.

0
Ý kiến bạn đọc (1) Gửi ý kiến của bạn
  • 4/6/2011 10:49:42 AM
    Hôm nay lướt mạng mới được đọc sự kiện này. Tôi như thấy mình cũng đang có mặt trong sự kiện. Trường Sa và đất liền đã thật gần nhờ vào công nghệ thông tin, nhưng quan trọng nhất là nhờ vào tấm lòng của đất liền với đảo xa.
    Nguyễn Anh Tuấn
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ