Chính thức đặt tên đường Trịnh Công Sơn ở Huế

17/03/2011 19:58 (GMT + 7)
TTO - Trong cuộc họp chiều 17-3, Hội đồng nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chính thức thông qua việc đặt tên của cố nhạc sĩTrịnh Công Sơn cho con đường mới mở ven sông Hương thuộc phường Phú Cát, TP Huế. 
Con đường mới mở ven sông Hương đã được mang tên người nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn - Ảnh: Thái Lộc

>> Read this on Tuoitrenews.vn

Con đường này dài 600m, khởi đầu từ cầu Gia Hội và điểm cuối giáp đường Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Trong kho tàng âm nhạc của Trịnh Công Sơn - cũng là một người con tài hoa của Huế, có nhiều tuyệt tác mang đậm chất Huế, ẩn chứa cốt cách, con người và phong cảnh của chốn thần kinh. Một con đường mang tên Trịnh Công Sơn ở Huế là lẽ xứng đáng đương nhiên. Đại diện gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - bà Trịnh Vĩnh Trinh - chia sẻ: "Gia đình rất xúc động khi nhận được tin này từ bạn bè thân hữu ở Huế, nhất là tên anh được đặt cho một con đường đẹp tại chính quê hương anh".

Đường Trịnh Công Sơn là một trong 68 con đường tại TP Huế vừa được HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế thông qua trong kỳ họp này. Trong đó còn có đường mang tên liệt sĩ - bác sĩ Đặng Thùy Trâm.

ĐÌNH TOÀN

0
Ý kiến bạn đọc (3) Gửi ý kiến của bạn
 • 10/1/2011 7:48:57 PM
  Cảm ơn Huế đã sinh ra Anh. Cảm ơn đất mẹ đã ru đời Anh. Tôi mong mãi cuộc đời này còn lại Huế bên tôi. Và tôi sẽ kiêu hãnh vì một nền văn minh sứ Huế và vì một nền văn hóa Huế trong tương lai.
  Dế
 • 3/18/2011 3:25:37 AM
  Trong kho tàng âm nhạc Việt Nam, nhạc sĩ tài hoa họ Trịnh đã đóng góp rất nhiều nhạc phẩm vừa đẹp ở giai điệu, vừa đẹp cả ca từ. Có thể nói, Trịnh không chỉ giỏi nhạc, mà còn rất giỏi tiếng Việt. Trịnh nhạc sĩ rất xứng đáng được nhắc mãi thông qua tên của một con đường trên "quê nhà" của ông.
  Tibet
 • 3/17/2011 8:28:15 PM
  Tên đường là lòng thành của nhân dân trân trọng và ghi nhận công lao cho những người con vì quê hương vì tổ quốc.Cảm ơn HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã dành tình cảm đến Bác sĩ liệt sĩ Đặng Thùy Trâm, Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.
  Trần Ngọc Tấn
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ